Tottenham xác nhận tiền đạo chủ lực Harry Kane bị rách gân kheo chân trái trong trận thua Southampton hôm 1/1.

Theo Sports Mail, dự trên các kết quả chụp chiếu thì Harry Kane được dự báo phải ngồi ngoài từ sáu đến tám tuần. Tiền đạo chủ lực của Spurs chắc chắn sẽ bỏ lỡ trận gặp Middlesbrough ở Cup FA hôm thứ Bảy 4/1 và chuyến làm khách của Liverpool vào tuần sau. Kane cũng nhiều khả năng ngồi ngoài ở hai trận gặp Man City và Arsenal đầu tháng Hai.

Harry Kane gặp chấn thương trong trận đấu với Tottenham.

Kane không có tiền sử lớn về các vấn đề gân kheo, cũng là người nhanh lành chấn thương. Tuy nhiên, vết đau Kane gặp phải ở trận gặp Southampton hôm 1/1 có thể khiến anh bỏ lỡ trận lượt đi vòng 1/8 Champions League với Leipzig ngày 18/2, và cuộc đụng độ trực tiếp cho vị trí thứ tư với Chelsea bốn ngày sau.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, Kane chưa khi nào nghỉ thi đấu tới tám tuần. Lần dài nhất tiền đạo sinh năm 1993 phải ngồi ngoài là cuối năm 2012. khi đang thi đấu cho Norwich dưới dạng cho mượn. Lúc đó, Kane nghỉ tổng cộng 53 ngày.

Hãy tiến lên. Thời gian khó khăn sẽ không dài“, Kane viết trên Twitter, ít giờ sau khi nhận thông báo từ bộ phận y tế của Tottenham.