CLB Chelsea thêm một lần nữa cho thấy sự am hiểu văn hoá Việt Nam, qua lời chúc tới các CĐV trong ngày 23 tháng Chạp – ngày cúng ông Công ông Táo.

Theo phong tục Việt Nam, cứ vào ngày 23 tháng Chạp, các gia đình sẽ làm mâm cơm cúng tiễn Táo quân sẽ về trời, báo cáo với Ngọc Hoàng mọi việc trong năm với Ngọc Hoàng. Đây là ngày lễ được người Việt Nam rất coi trọng.

Nhân dịp này, trang Facebook chính thức của CLB Chelsea đã gửi lời chúc tới các fan tại Việt Nam, qua một đoạn video độc đáo.

Tiền vệ N’Golo Kante “sắm vai” Táo Quân cưỡi cá chép lên trời. Tiền vệ này mang theo quả bóng có lá cờ Việt Nam, dòng chữ KTBFFH (Keep the Blue Flag Flying High – tạm dịch: Giữ cho lá cờ xanh mãi bay cao) và chiếc cúp vô địch UEFA Europa League mùa trước để báo cáo thành tích.

Chelsea chia sẻ: “Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp – ngày mà các gia đình sẽ làm lễ cúng, tiễn ông Táo về trời để báo cáo mọi việc trong năm qua với Ngọc Hoàng.

Từ London sương mù, Chelsea cũng cử Táo Tê (Kante – PV) đại diện báo cáo những thành tích của The Blues trong năm qua.” – đội bóng nước Anh bắt trend một cách dí dỏm.

Cuối cùng, CLB chủ sân Stamford Bridge còn gửi lời nhắn nhủ “Tết đoàn viên” tới người hâm mộ Việt Nam: “Chúc các CĐV Chelsea ở Việt Nam sớm thu xếp công việc để nhanh nhanh về nhà đón Tết cùng gia đình nhé!“.

Sau khi đoạn video độc đáo của Chelsea được chia sẽ đã có hơn 1000 lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ từ các fan Việt Nam. Ở phần bình luận, nhiều người hâm mộ bày tỏ niềm hạnh phúc và gửi lời cảm ơn đến đội bóng nước Anh.

Đây không phải lần đầu tiên đội bóng của HLV Frank Lampard ưu ái dành lời chúc riêng cho các fan Việt Nam. Nhiều ngày lễ lớn như Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung Thu hay các trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm từ CLB Anh.