Nói về vụ chống lệnh HLV Sarri tại Carabao Cup ở mùa giải trước khi không ra sân ở thời điểm có quyết định thay người, Kepa cho biết anh rất hối hận.

Trong trận Chung kết Carabao Cup mùa giải trước, thủ thành Kepa Arrizabalaga đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích khi bất ngờ chống lệnh HLV trưởng Maurizio Sarri ở thời điểm quyết định thay người được đưa ra.

HLV Sarri cho rằng Kepa bị chấn thương và muốn người gác đền này rời sân để nhường chỗ cho Willy Caballero, nhưng anh vẫn quyết tâm ở lại.

Sau đó, Chelsea để thua trong loạt sút 11m và Kepa tiếp tục nhận “gạch đá” trong nhiều ngày sau đó. Nói về vụ việc này, thủ môn của The Blues cho biết anh vô cùng hối hận về những điều đã diễn ra.

Tôi chẳng cảm thấy tự hào gì với hành động của mình khi đó” – Kepa phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Cadena SER. “Suốt một tuần, tôi đã phải chịu một cơn mưa những lời chỉ trích nhắm vào bản thân mình“.

Đây là một tình huống mà tôi không bao giờ nên đặt mình ở trong. HLV nghĩ tôi gặp chấn thương, mọi chuyện diễn ra quá nhanh khiến tất cả đều phải bàng hoàng. Tôi đã nói xin lỗi đến cả đội và HLV Sarri cũng cho biết cảm giác của ông ấy sau đó. Thế nhưng, cả tôi và ông ấy đều trở thành tâm điểm dư luận trong suốt một tuần.

Về nội bộ Chelsea, mọi thứ đã được giải quyết chỉ một ngày sau trận chung kết Carabao Cup. Có lẽ từ bây giờ, tôi nên trao đổi với HLV ngay trong thời gian nghỉ giữa giờ của hiệp phụ nếu gặp phải tình huống như thế thêm một lần nữa.

Sau thất bại tại Carabao Cup khi đó, Kepa lập tức bị đẩy xuống băng ghế dự bị ở trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, đến cuối mùa giải, anh đã được tin dùng trở lại với tư cách thủ môn số 1 tại Chelsea.