Dù từng bi đẩy lên ghế dự bị trong mùa giải này, Kepa Arrizabalaga vẫn tự tin về vị trí của bản thân và khẳng định anh vẫn được HLV Lampard tin tưởng.

Mối quan hệ giữa tôi và Lampard vẫn đang rất tốt.” Kepa chia sẽ với Marca. “Ông ấy đã luôn thể hiện sự tin tưởng với tôi kể từ giây phút đầu tiên. Dù buộc phải đưa ra các quyết định, nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy mình giữ được những niềm tin đó – không chỉ từ HLV mà còn là cả đội bóng.”

Thủ thành đắt giá nhất lúc này khẳng định vẫn được HLV Lampark tin tưởng

Ở mùa giải năm nay, Kepa Arrizabalaga đã nhiều lần thể hiện sự thiếu ổn định về mặt phong độ. Đến tháng Một vừa qua, thủ thành 25 tuổi bị đẩy lên ghế dự bị để nhường chỗ cho Willy Caballero – người có mặt trong đội hình xuất phát ở 5/7 trận đấu gần nhất của Chelsea, trước khi các giải đấu bị hoãn bởi dịch COVID-19.

Đã có nhiều tin đồn về việc Kepa có thể ra đi vì mất vị trí đã xuất hiện trong thời gian này. Cùng với đó là khả năng Chelsea đem về một thủ môn mới nhằm tăng tính cạnh tranh trong kì chuyển nhượng mùa Hè.

Nhưng với việc trở lại đội hình xuất phát 2 trận gần nhất trước Liverpool và Everton (đều giữ sạch lưới), Kepa đã tự tin hơn chiếm lại niềm tin từ HLV Frank Lampard. Đồng thời thủ môn người Tây Ban Nha cũng đưa ra một số nhận định về các thử thách mà anh gặp phải trong một vài tháng trở lại đây.

Chúng tôi chơi 50-60 trận mỗi năm, và thật khó để luôn duy trì một cấp độ cao nhất.” Thủ thành Tây Ban Nha nhận định. “Điều quan trọng vẫn phải là hiểu rõ các mục tiêu, để cố gắng và phấn đấu bằng mọi giá. Sẽ có những chướng ngại vật cản trở, nhưng khi đặt ra mục tiêu rõ ràng, mọi chuyện sẽ dễ hơn nhiều.