Buổi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Châu Á tại Kuala Lumpur (Malaysia) với rất nhiều bất ngờ thú vị.

Vào chiều nay 17/7, buổi lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tại thành phố Kuala Lumpur (Malaysia).

Cựu tiền đạo Tim Cahill (Australia) là người thực hiện thủ tục bốc thăm, và qua bàn tay của ngôi sao từng khoác áo Everton, cục diện các bảng đấu đã được xác định với những kết quả hết sức bất ngờ.

Đáng chú ý nhất phải kể đến bảng đấu “toàn người quen” – Bảng G, với sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam cùng ba hàng xóm trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE – đối thủ được đánh giá là có sức mạnh không quá chênh lệch so với thầy trò HLV Park Hang-seo.

KẾT QUẢ BỐC THĂM VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022 KHU VỰC CHÂU Á. Bảng của Việt Nam trở thành AFF Cup thu nhỏ khi có sự hiện diện của Thái Lan, Malaysia và Indonesia. 😂😂

Posted by Bóng đá trực tuyến on Wednesday, July 17, 2019

Khi các lá phiếu được công bố, cả khán phòng đã vỗ tay tán thưởng một cách vô cùng nhiệt liệt, bởi bảng G giống như một “AFF Cup 2019” thu nhỏ. Gặp lại Thái Lan, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội một lần nữa chứng minh về ngôi vị số một tại ASEAN.

Trả lời phỏng vấn ngay sau đó, Tim Cahill cũng cho biết sự trùng hợp thú vị này sẽ giúp vòng loại World Cup 2022 thêm phần hấp dẫn:

Mọi người đều cười lớn khi tôi công bố các lá phiếu. Tôi tin rằng đây sẽ là một cuôc chiến hấp dẫn, và điều quan trọng nhất sẽ là sự chuẩn bị của các đội tuyển để tạo ra một trong những khoảnh khắc vĩ đại nhất cho đất nước của mình.

Chắc chắn (bảng G) sẽ đầy kịch tính, và đó là bản chất của bóng đá. Phản ứng của cả khán phòng đã nói lên được điều đó.