Man Utd đụng Granada, còn Arsenal gặp Slavia Praha, và nằm khác nhánh theo kết quả bốc thăm tứ kết Europa League tối 19/3.

Kết quả bốc thăm tứ kết Europa League. Ảnh: UEFA.

Man Utd và Arsenal tránh được nhau ở tứ kết Europa League, khi chỉ phải gặp những đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Granada được coi là lá thăm khá dễ thở cho “Quỷ đỏ”. Granada lần đầu đại diện La Liga thi đấu ở Cup châu Âu, nhưng tiến thẳng tới tứ kết. Với lối chơi phòng ngự phản công, Granada có thể gây khó khăn cho thầy trò Ole Solskjaer.

Chặng đường đến chung kết của “Quỷ đỏ” hứa hẹn nhiều chông gai. Nếu vượt qua Granada, MU sẽ phải đối mặt đội giành chiến thắng ở cặp đấu giữa Ajax và Roma. Đây là 2 đội bóng có thực lực và được đánh giá ứng viên cho chức vô địch.

Đối thủ của Arsenal quen thuộc hơn, khi nhà vô địch Czech – Slavia Praha – thường xuyên dự Cup châu Âu. Arsenal từng thắng trận đậm nhất lịch sử của họ ở Cup châu Âu trước chính Praha, với tỷ số 7-0 tại vòng bảng Champions League 2007. Nhưng, thực lực hai đội lúc này đã khác, khi Praha đã loại Leicester City rồi Rangers ở hai vòng knock-out trước.

Loạt trận lượt đi vòng tứ kết diễn ra vào ngày 8/4, lượt về vào ngày 15/4. Vòng 4 đội mạnh nhất diễn ra trong 2 ngày, 29/4 và 6/5. Tân vương Europa League 2020/21 sẽ được xác định sau trận chung kết vào ngày 26/5.