Bồ Đào Nha phải nhờ đến bàn phản lưới của hậu vệ Medvedev mới có thể đánh bại Azerbaijan 1-0 ở bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu rạng sáng 25/3.

Nếu không có bàn phản lưới của Maksim Medvedev gần cuối hiệp một, Bồ Đào Nha có thể phải hứng chịu nhiều chỉ trích. Trong hơn 90 phút bóng lăn, họ – với tư cách đương kim vô địch châu Âu – không thể tự ghi bàn trước đối thủ đang đứng thứ 108 trên bảng thứ tự FIFA.

Ronaldo và các đồng đội dứt điểm tới 23 lần, so với chỉ hai lần của Azerbaijan, trong đó có 15 lần hướng khung thành. Bồ Đào Nha cũng áp đảo về tỷ lệ kiểm soát bóng (68%) và số lần thực hiện phạt góc vượt trội 10-0.

Đây là trận đấu vô cùng xuất sắc của thủ môn Shakhruddin Magomedaliyev khi anh cản phá được toàn bộ những pha tấn công của đối thủ. Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu quá xứng đáng với thủ môn của Azerbaijan.

Nhưng dù có xuất sắc đến đâu, Magomedaliyev cũng không thể cản phá khi chính đồng đội tự bắn về lưới nhà. Phút 36, từ một tình huống khá đơn giản, Neves tung đường chuyền tạt sớm từ biên phải vào vòng cấm. Thủ môn Magomedaliyev mắc lỗi khi không thể đấm trúng bóng, trong khi hậu vệ phải Maksim Medvedev lại lớ ngớ để bóng chạm vào người bật thẳng về lưới nhà.

Bàn thắng duy nhất của Bồ Đào Nha lại không phải do họ tự ghi.

Có được bàn mở tỷ số may mắn, những tưởng Bồ Đào Nha sẽ mượn đà đó để ghi thêm nhiều bàn thắng nữa nhưng sự vô duyên vẫn tiếp diễn ở 45 phút tiếp theo.

Tỷ số 1-0 được giữ cho tới hồi còi chung cuộc. Bồ Đào Nha nhọc nhằn giành chiến thắng 1-0 nhưng chỉ xếp thứ 2 ở bảng A bởi ở trận đấu còn lại, Serbia đã vượt qua CH Ireland với tỷ số 3-2.