Haaland ghi cú đúp bàn thắng giúp Dortmund có trận hòa trước Cologne 2-2 ở vòng 26 Bundesliga.

Haaland chỉ mất hai phút 48 giây để lập công trên sân RheinEnergie. Từ đường chuyền dài bên sân nhà của đồng đội Emre Can, trung phong người Na Uy phá bẫy việt vị, thoát xuống đỡ bóng bước một gọn gàng. Di chuyển thêm vài bước và thêm một cú chạm nữa, Haaland thoát khỏi hậu vệ Cologne, rồi hạ thủ môn Timo Horn bằng động tác xâu kim quyết đoán khi đối mặt ở góc hẹp trong cấm địa.

Ngay trong hiệp một, chủ nhà Cologne gỡ hoà 1-1 với quả phạt đền thành công của Ondrej Duda ở phút 35, sau khi Jude Bellingham để bóng chạm tay trong 16m50.

Sang hiệp hai, Dortmund chơi chùng xuống và bị Cologne dẫn 2-1 sau khi hậu vệ trái Thomas Meunier không đua tốc độ kịp, để Jakobs thoát xuống sút chân trái như búa bổ hạ thủ môn Marwin Hitz.

Tới phút 90, Haaland hoàn thành cú đúp của riêng anh ở trận này, với một pha chớp thời cơ, dứt điểm cận thành sau đường tạt từ trái vào của hậu vệ biên mới vào thay người Ansgar Knauff.

Hoà 2-2 trận này, Dortmund dậm chân ở vị trí thứ năm với 43 điểm sau 26 trận, kém bốn điểm so với Eintracht Frankfurt đứng thứ tư. Sau đợt nghỉ nhường chỗ cho loạt trận cấp ĐTQG dịp cuối tháng này, Dortmund sẽ trở lại với Bundesliga bằng trận tiếp đối thủ cạnh tranh trực tiếp Eintracht Frankfurt ngày thứ Bảy 3/4.