Erling Haaland lập cú đúp, trong đó có một siêu phẩm ngả người bắt vô-lê, giúp Dortmund thắng chủ nhà Schalke tỷ số 4-0 ở vòng 22 Bundesliga tối 20/2.

Video highlights trận đấu:

Bàn thắng: Sancho 42, Haaland 45, 79, Guerreiro 60

Phút 45, từ quả treo bóng của Jadon Sancho, Haaland ngả người vô-lê chân trái về góc xa ở cự ly khoảng 11 mét và trong tư thế quay lưng về cầu môn. Bóng đập đất và đi hiểm khiến thủ môn Ralf Fahrmann bay người hết cỡ cũng không đẩy được bóng ra. Bàn thắng này đến chỉ ba phút sau khi Sancho mở tỷ số trên tại Gelsenkirchen.

Trận này Haaland còn ghi thêm bàn ấn định tỷ số 4-0. Anh ghi bàn thứ 30 trong 32 trận ở Bundesliga.

Màn tỏa sáng của cặp đôi Sancho và Haaland giúp Dortmund dứt chuỗi ba trận toàn thua trên sân khách. Họ cũng tạo ra tỷ số đẹp 0-4 trước CLB cùng thành phố Schalke 04. Chủ nhà tiếp tục chìm ở đáy bảng với chín điểm, còn Dortmund nhen nhóm hy vọng trở lại top bốn, với khoảng cách sáu điểm so với đội thứ tư Eintracht Frankfurt.

Ở vòng 23, Dortmund tiếp Arminia Bielefeld thứ Bảy 27/2, sau đó là chuỗi ba trận khó khăn ở ba đấu trường, gập Monchengladbach tại Cup Quốc gia, Bayern Munich ở Bundesliga và Sevilla tại Champions League.