Việt Nam hoàn toàn có thể khai thác những điểm yếu của Thái Lan để chuận bị cho King’s Cup sắp tới.

Khả năng chống bóng bổng không tốt

Các trung vệ Thái Lan luôn tỏ ra yếu kém trong khả năng bật nhảy tranh chấp và đặc biệt là chọn điểm rơi của trái bóng. Điển hình là trận thu Trung Quốc ở Asian Cup năm nay. Mặc dù đối thủ Trung Quốc không tấn công nhiều nhưng chỉ với 1 pha tạt bóng đơn giản, họ đã có được tấm vé để bước vào vòng tứ kết và tiễn đội tuyển Thái Lan về nước. Mặc dù thể hình của đối thủ chỉ ở mức tương đồng, hàng phòng ngự của đội bóng xứ Chùa Vàng luôn tỏ ra lép vế hoàn toàn khi tranh chấp trên không.

Các cầu thủ Thái Lan có khả năng chống bóng bổng không tốt

 

Khó đá khi gặp đối thủ thi đấu pressing

Mặc dù thi đấu lấn lướt là vậy nhưng khi gặp đối thủ “khó chơi”, chơi pressing thì họ lại tỏ ra lép vế. Họ gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi áp sát “rát” và giàu thể lực. Điển hình là trận thua đậm 1-4 trước đối thủ Ấn Độ tại Asian Cup 2019.

Thái La tỏ ra lép vế trước Ấn Độ tại Asian Cup 2019

Trước việc đối thủ liên tục dồn lên phần sân bên kia cùng với thể lực dồi dào, các ccaauf thủ Thái lan tỏ ra bế tắc và không thể triển khai thế trận. Trước đó, Chanathip Songkrasin cùng đồng đội cũng đã gục ngã trước Malaysia tại AFF Cup 2018với lối chơi tương tự.

Sự tự tin thái quá của Thái Lan

Đội bóng xứ Chùa Vàng luôn tỏ ra rất tự tin mỗi khi bước vào trận đấu. Tuy nhiên đôi lúc sự tự tin đó lại khiến họ phải trả giá. Trước khi Asian Cup 2019 khởi tranh, Thái Lan tự tin tuyên bố sẽ vượt qua vòng bảng với cả 3 trận toàn thắng. Thế nhưng ngay trong trận ra quân, Thái Lan phơi áo trước Ấn Độ xếp trên họ rất nhiều trên BXH FIFA với tỉ số 1-4. Đó là trận đấu mà Thái Lan đã đánh giá thấp đối thủ và tự tin chơi tấn công với không có một tiền vệ phòng ngự nào trong đội hình.

Thái Lan có sự tự tin thái quá trước mỗi trận đấu

Trước thềm King’s Cup 2019 khởi tranh, đội chủ nhà cũng tự tin nói rằng họ sẽ đánh bại Việt Nam để giành ngôi vô địch. Còn nhớ ở vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan với sự tự tin đầy mình đã dễ dàng gục ngã trước U23 Việt Nam không được đánh giá quá cao. Nguyên nhân được cho là bởi sự tự tin thái quá và đánh giá sai đối thủ.

Nếu như đội bóng xứ Chùa Vàng tiếp tục có sự tự tin thái quá và đánh giá sai về đối thủ, họ sẽ phải trả giá cho điều đó. Nhất là trước một Việt Nam với nền bóng đá đang phát triển từng ngày.