Ngôi sao người Hàn Quốc phải chấp nhận án phạt treo giò 3 trận do Liên đoàn bóng đá Anh (FA) hôm 24/12 bác đơn kháng cáo chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Chelsea.

Son sẽ phải ngồi ngoài trong ba trận sắp tới tại Ngoại hạng Anh, gặp Brighton (26/12), Norwich (29/12) và Southampton (1/1/2020). Chân sút 27 tuổi chỉ có thể trở lại thi đấu ở trận gặp Liverpool vào ngày 12/1.

Hôm 22/12, Son Heung-min nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha trả đũa hậu vệ Antonio Rudiger của Chelsea. Cầu thủ Hàn Quốc giơ cao chân sau khi ngã xuống, tác động vào phần bụng của Rudiger khiến trung vệ Đức ngã ra đau đớn.

Son Heung-min (số 7) ngỡ ngàng khi trọng tài rút thẻ đỏ.

Mùa này, Tottenham hai lần kháng cáo thẻ đỏ của Son. Hồi đầu tháng 11, họ thành công khi tác động để FA giảm án phạt cho Son từ ba trận xuống một trận, sau pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương nghiêm trọng của Andre Gomes (Everton).

Sau trận đấu, HLV Jose Mourinho đã mỉa mai trung vệ người Đức rằng anh lẽ ra phải gãy xương sườn nếu nhìn vào phản ứng sau pha va chạm đó. Ông cũng cho rằng Rudiger đã gian lận và nếu cầu thủ này không bị trừng phạt sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho giải đấu.

Đáp trả người thầy cũ, HLV Frank Lampard khẳng định chiếc thẻ đỏ dành cho Son Heung-min là xứng đáng và những lời bình luận về tính chính trực của Rudiger là “đáng thất vọng”.