Mới đây, đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã lên tiếng về hành khiêu khích của trợ lý Sasa Todic trong trận gặp tuyển Việt Nam hôm 19/11.

“Hành động của ông ấy thật kém văn minh và khó chấp nhận”, phát ngôn viên của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Teerapatra Rundhasevi chia sẻ.

“Ban kỷ luật hoàn toàn có thể tính tới việc sa thải HLV người Serbia”.

Hành vi miệt thị HLV Park của trợ lý Sasa Todic khiến ông bị chỉ trích

“Đó là hành vi sai trái, ông ấy đã không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước chủ tịch”.

Sự việc này diễn ra sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tối 19/11 kết thúc. Lúc đó, thầy Park qua bắt tay HLV Thái Lan thì trợ lý người Serbia làm cử chỉ tay với ý miệt thị chiều cao của nhà cầm quân người Hàn Quốc trong lúc ông đang bắt tay chiến lược gia Nishino. Hành vi này cũng được Sasa Todic thực hiện từ trận lượt đi trên sân Thái Lan hôm 5/9.

Chính sách của FIFA nêu rõ không chỉ cá nhân có hành vi phân biệt đối xử, các CLB và liên đoàn liên quan hoàn toàn có thể bị liên đới. Hình phạt dành cho CLB hoặc liên đoàn sẽ là việc phải chơi trên sân vận động với số lượng khán giả hạn chế và bị phạt ít nhất 20.000 USD.