Mới đây, HLV Niko Kovac của Bayern Munich đã dành lời khen ngợi Coutinho sau khi chứng kiến cậu học trò tỏa sáng trước Paderborn hôm 28/9.

Chỉ cần 1 tuần lễ, Coutinho đã kịp tỏa sáng trong màu áo Bayern bằng hai bàn thắng và hai pha kiến tạo. Tiền vệ người Brazil dường như giúp khả năng tấn công của Bayern sáng tạo hơn. Cầu thủ 27 tuổi chơi tự do trên hàng công, giúp anh thoải mái thực hiện điều hướng bóng cho các vệ tinh xung quanh.

Coutinho đang thi đấu thăng hoa trong màu áo Bayern

Ngay từ trận gặp Red Star Belgrade tại vòng bảng Champions League, số 10 cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn đến mặt trận tấn công đội nhà. Anh có 102 lần chạm bóng, tung ra 2 đường chuyền tạo cơ hội, có 4 pha rê dắt qua người và sút 6 lần.

Người hâm mộ đang được thấy một Coutinho xuất sắc như chính anh khi khoác áo Liverpool. Ngôi sao 27 tuổi đã bỏ lại phía sau những lùm xùm tại Barca để bùng nổ trên nước Đức.

 

Giám đốc Thể thao Hasan Salihamidzic của Bayern nói: “Anh ấy là cầu thủ rất đồng đội và không bao giờ tỏ ra mình là ngôi sao. Coutinho rất khiêm tốn và luôn dành sự tôn trọng cho mọi người”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang chủ Bundesliga, Coutinho nhắc đến chữ “gia đình” khi nói về Bayern. Anh nhấn mạnh CLB giúp mình rất nhiều trong việc thích nghi môi trường mới..