HLV Park Hang-seo cho rằng bóng đá Việt Nam sẽ không có lý do gì để sợ bóng đá Thái Lan sau chiến thắng 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.

Tối 26/3, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan 4-0 để giành quyền vào VCK giải U23 châu Á 2020 với tư cách đội đầu bảng K của vòng loại.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho rằng đã đến lúc bóng đá Việt Nam không cần phải e dè trước người Thái trong những lần đối đầu.

Ông chia sẻ: “Đôi khi chúng ta không thể hiểu được vì sao chúng ta có những chiến thắng đậm. Trước trận, tôi không hình dung đến kịch bản chúng ta sẽ đại thắng Thái Lan như vậy.

Từ khi tôi làm việc ở Việt Nam, tôi chưa huấn luyện ĐT Việt Nam đá với ĐT Thái Lan lần nào nhưng ở cấp độ U23, chúng tôi đã thắng Thái Lan hai lần. Từ giờ trở đi, chúng ta không cần sợ người Thái nữa.

Các cầu thủ của chúng ta đã làm rất tốt nhiệm vụ trong trận đấu ngày hôm nay. Họ đã phát huy đúng tinh thần Việt Nam và có sự đoàn kết để có được chiến thắng. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ.

Nói về trường hợp của Đình Trọng phải nén đau để thi đấu trọn vẹn 90 phút, cựu HLV ĐT Hàn Quốc tiết lộ:

Tôi đã hỏi ý kiến bác sĩ rất kỹ về tình hình của Đình Trọng và việc sử dụng anh ấy trong trận gặp Thái Lan là kế hoạch của tôi và ban huấn luyện. Ban đầu, tôi dự tính chỉ dùng anh ấy trong 60 phút nhưng anh ấy đã chơi tốt trong cả trận và giúp chúng ta không thủng lưới.

HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ thêm rằng ông hi vọng đội hình U23 Việt Nam hiện tại sẽ được đầu tư và quan tâm nhiều hơn nữa để hướng tới mục tiêu giành HCV SEA Games vào cuối năm.