Trong danh sách đội ngũ trọng tài mới được Liên đoàn bóng đá Châu Á phân công làm nhiệm vụ ở VCK U23 Châu Á 2020, đáng chú ý đã không có vị vua áo đen nào đến từ Việt Nam được lựa chọn.

Mới đây, sau khi đăng tải danh sách đăng kí cầu thủ của 16 đội tuyển tham dự VCK U23 châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng đã công bố danh sách các trọng tài tại giải đấu sắp tới.

Theo đó, không có bất cứ “vị vua áo đen” nào của Việt Nam được phân công thực hiện nhiệm vụ điều khiển trận đấu.

Danh sách trọng tài chính được AFC phân công làm nhiệm vụ ở giải U23 Châu Á 2020.

Trong danh sách vừa được công bố, có tất cả 34 trọng tài chính, 26 trợ lý và 2 trọng tài dự bị tại VCK U23 châu Á 2020. Tuy nhiên, 62 người trong danh sách này lại không có lấy một trọng tài đến từ Việt Nam được phân công làm nhiệm vụ.

Dù cho ở Việt Nam lúc này, chúng ta có đến 5 trọng tài nam đạt chuẩn được FIFA công nhận gồm Ngô Duy Lân, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh, Trương Hồng Vũ và Hoàng Ngọc Hà. Bên cạnh đó, 8 trợ lý trọng tài khác cũng đủ chuẩn FIFA, Tuy nhiên, không một ai trong số họ được AFC gọi làm nhiệm vụ tại VCK U23 châu Á 2020.

Tại giải đấu ở xứ chùa Vàng lần này, mỗi trọng tài chính sẽ được hỗ trợ bởi hai trợ lý biên, ngoài ra các vị vua áo đen còn được hỗ trợ từ hệ thống trợ lý Trọng tài video (VAR), công nghệ này dự kiến sẽ ra mắt giải đấu đầy đủ trên cả ba thành phố ở Thái Lan – Bangkok, Songkhla và Buriram.

Giải Vô địch U23 Châu Á 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào thứ 4 tuần tới (8/1) bằng màn chạm trán giữa U23 Iraq với U23 Australia, trước khi chủ nhà U23 Thái Lan đá trận ra quân gặp U23 Bahrain. U23 Việt Nam nằm tại bảng D với các đối thủ U23 UAE, U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên.