Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisuk dành những lời khen ngợi cho Công Vinh và các đồng nghiệp vừa lọt vào danh sách các huyền thoại của khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, hôm 24/3 vừa qua, trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á đã vinh danh 5 huyền thoại khu vực ASEAN gồm thủ môn Neil Etheridge (Philippines), hậu vệ Soh Chin Aun (Malaysia), tiền vệ Kiatisuk Senamuang (Thái Lan), tiền đạo Bambang Pamungkas và tiền đạo Lê Công Vinh (Việt Nam).

Cả 5 cầu thủ nói trên đều đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ khu vực ở thời kỳ thi đấu đỉnh cao của mình.

Cảm ơn AFC vì đã chọn tôi là 1 trong 5 cầu thủ huyền thoại ASEAN, xin chúc mừng tất cả những người đã được chọn.

Họ đều là cựu tuyển thủ của mỗi đội tuyển quốc gia, có chất lượng tốt và rất thông minh. Sự vinh danh này là nguồn khích lệ cho tôi trong suốt 15 năm là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và là huấn luyện viên ĐT Thái Lan”, Kiatisuk chia sẻ.

Kiatisuk và Công Vinh được AFC bình chọn là một trong những huyền thoại bóng đá Đông Nam Á

Kiatisuk sinh năm 1973, từng khoác áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai trong thời gian dài từ năm 2002 đến 2006, giúp đội bóng phố Núi có hai chức Vô địch liên tiếp vào các năm 2003 và 2004.

Một chi tiết đáng chú ý, Kiatisuk chính là nguyên nhân lớn khiến tiền vệ tài hoa Lee Nguyễn rời Hoàng Anh Gia Lai sau mùa giải 2010 khi cả hai có những xích mích không thể dung hòa khiến bầu Đức phải đứng ra giải quyết.

Sau khi chia tay đội chủ sân Pleiku, Kiatisuk trở về Thái Lan đảm nhiệm chức vụ ĐT U23 nước này và có những bước thăng tiến vũ bão trong sự nghiệp, ông giúp U23 Thái Lan Vô địch SEA Games 2013 sau nhiều năm chờ đợi.

Tiếp sau đó, Zico Thái còn mở ra một thời kỳ huy hoàng cho bóng đá xứ chùa Vàng với hai chức Vô địch Đông Nam Á liên tiếp vào các năm 2014 và 2016, trước khi bị ĐT Việt Nam hạ bệ năm 2018.