Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây nhà cao tầng

Bạn đang theo dõi bài viết Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công xây nhà cao tầng 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Kinh #nghiệm #lựa #chọn #nhà #thầu #thi #công #xây #nhà #cao #tầng bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Công trình nhà cao tầng là công trình xây dựng lớn gồm nhiều tầng, là nơi làm việc, sinh sống của nhiều người. Hơn nữa, thi công nhà cao tầng đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt. Do đó, thi công xây dựng nhà cao tầng, chủ đầu tư cần tìm một đơn vị thi công xây dựng có uy tín và chuyên nghiệp để triển khai dự án của mình sao cho công trình an toàn và chất lượng.

Tuy nhiên, việc tìm, lựa chọn đúng nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng uy tín và chuyên nghiệp là một điều không hề dễ dàng. Bởi hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty xây dựng mọc lên như nấm sau mưa. Việc lựa chọn nhầm đơn vị thiết kế và thi công không có kinh nghiệm cũng như quy trình làm việc thiếu chuyên nghiệp, uy tín sẽ khiến chủ đầu tư có thể đối mặt với nhiều rủi ro, hiểm họa nghiêm trọng, thậm chí liên quan đến vấn đề pháp luật.

Thấu hiểu những băn khoăn và lo lắng của quý chủ đầu tư, vì vậy, trong bài viết này Yeunoithat.vn Group xin gửi tới quý chủ đầu tư một vài lưu ý để lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng.

Một nhà thầu xây dựng nhà cao tầng có kinh nghiệm và uy tín sẽ hội tụ các đặc điểm sau:

1.Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà cao tầng. Một nhà thầu có kinh nghiệm dày dặn trong thi công nhà cao tầng sẽ nắm rõ các quy trình làm việc, đưa ra các phương án tối ưu nhất, hạn chế một cách tối đa các sai sót.  Nhạy bén, xử lý nhanh trong các tình huống phát sinh một cách chuyên nghiệp và gọn gàng.

Để có thể đánh giá được kinh nghiệm của các nhà thầu thi công xây dựng nhà cao tầng, bạn hãy tham khảo hồ sơ năng lực của nhà thầu, tham khảo ngày thành lập công ty, giấy phép kinh doanh, năng lực xây dựng, các dự án mà nhà thầu đã thực hiện… .

02
Hình minh họa nhà cao tầng (Yeunoithat.vn Group)

2.Đội ngũ nhân sự

Con người luôn là một trong các yếu tố then chốt để quyết định đến chất lượng của hầu hết sản phẩm, dịch vụ và đối với các công trình xây dựng cũng không ngoại lệ.

Bên cạnh vật tư chất lượng thì trình độ tay nghề của những người thợ thi công sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của công trình. Những người thợ thi công lành nghề, nhiệt huyết dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ sư xây dựng, ban chỉ huy công trình dày dặn kinh nghiệm sẽ tạo nên một công trình hội tụ yếu tố thẩm mỹ, kiên cố và an toàn nhất.

Khi lựa chọn nhà thầu thi công, chủ đầu tư hãy yêu cầu nhà thầu gửi cho chủ đầu tư cơ cấu tổ chức, danh sách đội ngũ nhân sự của nhà thầu xây dựng cùng trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhân sự.

chanh nghia group gioi thie
Hình ảnh minh họa (Yeunoithat.vn Group)

3.Tiến độ thi công

Tiến độ thi công rõ ràng và hợp lý là một yếu tố để chủ đầu tư có thể đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu.

Tiến độ thi công rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát và theo dõi tiến độ thi công công trình cũng như chủ động trong việc chuẩn bị dòng tiền của mình để công việc được hanh thông, thuận lợi nhất.

4.Điều khoản hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng chi tiết với các điều khoản và cam kết rõ ràng sẽ giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng làm việc, tránh các tình huống phát sinh, rắc rối trong quá trình làm việc.

Chủ đầu tư cần chọn những nhà thầu thi công với những cam kết rõ ràng như:

  • Cam kết không bán thầu: Để có thể kiểm soát được chất lượng công trình cũng như hạn chế việc đùn đẩy trách nhiệm khi phát sinh sự cố thì chủ đầu tư cần yêu cầu nhà thầu không được sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác.
  • Cam kết cung cấp vật tư chính hàng, đúng chủng loại, mẫu mã, số lượng trong hợp đồng.
  • Nhà thầu cam kết chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến môi trường, thời tiết… đối với cộng đồng.

5.Chế độ bảo hành tốt

Chế độ bảo hành tốt sẽ đảm bảo chất lượng công trình sau này. Khi xảy ra các vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng, hạn chế các bất tiện cho những chủ nhân tương lai của công trình.

06 36 00 720 0PC goc nha Bach Dang plaza 1 1
Hình ảnh minh họa chung cư (Yeunoithat.vn Group)

6.Giá cả

Mặc dù chi phí xây dựng công trình sẽ quyết định đến chi phí đầu tư và lợi nhuận của chủ đầu tư và bất kỳ ai cũng có tâm lý muốn đầu tư với chi phí thấp nhất. Tâm lý đó là hiển nhiên. Nhưng liệu chủ đầu tư có nên lựa chọn đơn vị chào thấp giá thấp nhất?

Giá cả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Vì vậy, chủ đầu tư không nên dựa vào yếu tố giá thấp nhất để chọn nhà thầu mà nên chọn nhà thầu có giá phù hợp nhất.

Sự phù hợp ở đây nên được nhìn nhận một cách tổng quát thông qua báo giá từng hàng mục, dịch vụ.

7.Năng lực tài chính

Tại sao chủ đầu tư cần quan tâm tới năng lực tài chính của nhà thầu. Một nhà thầu có năng lực tài chính vững mạnh sẽ đảm bảo việc vận hành được thuận lợi, cung cấp đầy đủ vật tư và nhân lực thi công. Điều này sẽ giúp công trình của quý chủ đầu tư không bị gián đoạn và đảm bảo tiến độ thi công.

8.Trang thiết bị

Nhà cao tầng là công trình xây dựng đồ sộ với chiều cao lớn do đó đòi hỏi cần hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và thi công được thuận lợi.

Vì vậy, chủ đầu tư hãy yêu cầu nhà thầu gửi danh sách trang thiết bị, máy móc để xem xét.

định vị tim mốc
Hình minh họa-Yeunoithat.vn Group

Trên đây là những lưu ý để chủ đầu tư có thể lựa chọn được nhà thầu thi công xây dựng nhà cao tầng uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin nào khác hoặc cần tư vấn về thiết kế và thi công nhà cao tầng, chung cư thì hãy liên hệ với Yeunoithat.vn Group nhé.

Được thành lập từ năm 2013, với hơn 10 năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều công trình dự án lớn, năng lực thi công xây dựng hạng II, năng lực tài chính vững mạnh cùng đội ngũ nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư cho đến thợ thi công đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao Yeunoithat.vn sẽ mang đến cho quý chủ đầu tư những giải pháp tối ưu và những công trình chất lượng, kiên cố nhất.

Để được tư vấn chi tiết và nhận hồ sơ năng lực xin vui lòng liên hệ:

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P.Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

 

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *