HLV trưởng của Liverpool, Jurgen Klopp với độ hài hước đầy châm biếm nổi tiếng của mình đã buông những lời đá đểu sau khi đồng nghiệp Pep Guardiola nói đoạt cú ăn ba quốc nội khó hơn vô địch Champions League.

Trong buổi họp báo trước thềm chung kết Champions League, Klopp đã phản pháo lại tuyên bố kể trên của đồng nghiệp bên phía Man City.

Guardiola nói đoạt cú ăn ba nước Anh khó khăn hơn giành Champions League bởi đã lâu rồi ông ấy chưa vào chung kết“, tờ Mirror dẫn lời Jurgen Klopp. “Ông ấy là một HLV tuyệt vời và xứng đáng với những lời khen ngợi. Liverpool đã cố gắng vô địch Ngoại hạng Anh mùa này nhưng Man City chơi hay hơn. Dù vậy, chúng tôi vẫn còn một đấu trường khác để phấn đấu“.

Phát biểu của Klopp động chạm tới Guardiola. Cách đây một tuần, sau khi đoạt Cup FA và giành cú ăn ba tại Anh, cựu HLV Barca nói: “Đoạt ba danh hiệu quốc nội ở Anh khó hơn vô địch Champions League. Chúng tôi là đội đầu tiên làm được điều này trong lịch sử“.

Cùng với Mauricio Pochettino, Klopp và Guardiola là ba HLV được đánh giá cao nhất tại Ngoại hạng Anh hiện nay. Guardiola vượt trội hai đồng nghiệp về số danh hiệu. Tuy nhiên, tính riêng ở Champions League, lần gần nhất Guardiola vào chung kết cách đây tám năm, cùng Barca. Trong khi đó, Klopp hai lần liên tiếp lọt vào trận đấu danh giá nhất cấp CLB châu Âu.

Trong hai lần dự chung kết Champions League trước, Klopp toàn thua: trước Bayern Munich năm 2013 và Real Madrid năm ngoái. Ngược lại, Guardiola hai lần vào chung kết và toàn thắng, trong các năm 2009, 2011.