Theo đó, CLB Anderlecht sẽ không để Kompany tiếp tục kiêm nhiệm hai vai trò HLV và cầu thủ đồng thời, nhưng vẫn để anh đeo băng đội trưởng đội bóng trong thời gian tới.

Trước đó, trung vệ Kompany được ban lãnh đạo đội bóng nước Bỉ bổ nhiệm làm HLV trưởng kiêm cầu thủ. Tuy nhiên sau chuỗi thành tích tệ hại của Anderlecht, BLD đội bóng này đã quyết định Kompany sẽ không vừa đá bóng, vừa chỉ đạo như trước đây. Vai trò HLV trưởng sẽ giao cho Simon Davies.

Với thành tích tệ hại, Kompany không còn được giao vai trò HLV ở Anderlecht

 

“Vincent Kompany phải thể hiện nhiều hơn ở vai trò cầu thủ trong các trận đấu. Anh ấy phải thực sự dẫn dắt dắt cả đội trên sân. Không nghi ngờ gì về khả năng của Kompany nhưng điều quan trọng là anh ấy phải là một cầu thủ trong trận đấu”, HLV Simon Davies chia sẻ.

HLV Davies nói thêm: “Tôi cùng đội ngũ huấn luyện sẽ đảm nhiệm các vấn đề chiến thuật trên sân. Chúng tôi thấu hiểu lẫn nhau và đang tìm hướng đi trước tình trạng này. Đó là lý do vì sao có sự thay đổi nói trên. Rõ ràng là đội bóng cần sự ổn định”.

Kompnay, 33 tuổi, là một trong những cầu thủ người Bỉ được yêu mến nhất. Anh cũng chiếm trọn lòng tin của CĐV Anderlecht vì đã gắn bó với đội bóng này từ năm 1992 ở đội trẻ, rồi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp tại đây.