Sau khi chia tay Manchester City, đội trưởng huyền thoại Vincent Kompany đã chính thức quay về đầu quân cho CLB cũ Anderlec.

Trước đó, Vincent Kompany đã chia tay Man City vào cuối mùa giải vừa qua sau khi cùng đội bóng giành chức vô địch Premier League 2018/2019 và cúp FA trước Watford.

Vincent Kompany chia tay Man City sau khi cùng đội bóng giành chức vô địch Premier League 2018/2019

Kompany đã có 11 năm gắn bó trong màu Man City. 11 năm thi đấu, Kompany ra sân 360 trận, ghi 20 bàn và cùng với CLB này chinh phục 12 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 4 chức vô địch Premier League.

Khôn lâu trước đau, Kompany chia sẻ anh sẽ vừa thi đấu vừa kiêm nhiệm công việc HLV, tuy nhiên sau khi nói chuyện với chủ sở hữu CLB Marc Coucke và giám đốc thể thao Frank Arnesen, Kompany đã quyết định giải nghệ hẳn và chuyển sang làm công tác huấn luyện. Trung vệ 33 tuổi đầu quân cho CLB cũ Anderlec.

Kompany sẽ chính thức chuyển sang nghiệp huấn luyện ở tuổi 33

Kompany chia sẻ về vấn đề này: “Tôi đã ấp ủ ý định trở thành HLV và nó lớn dần sau khi cùng chủ tịch Coucke và giám đốc Arnesen cùng thành viên hội đồng quản trị Michael trao đổi. Sau buổi nói chuyện, tôi biết rằng đây là thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định này”.

Về phía Man City, một huyền thoại khác của CLB là David Silva đã chính thức công bố thời gian rời đội bóng vào ngày 26/06. Như vậy, anh sẽ chia tay CLB sau 11 năm gắn bó, giống như người đồng đội Kompany.