Ở vòng đấu 35 Ngoại hạng Anh hôm 23/4, Shane Long – tiền đạo của Southampton đã lập kỷ lục ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử Ngoại Hạng Anh khi chọc thủng lưới Watford chỉ mất 7,69 giây sau tiếng còi khai cuộc.

Video bàn thắng nhanh nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Bàn thắng được diễn ra khi Watford giao bóng. Long lao lên chặn được đường chuyền của Craig Cathcart trước khi lốp bóng qua thủ môn Ben Foster. Với bàn thắng này, Long chính thức là chủ nhân của “Bàn thắng nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh” khi đưa bóng vào lưới Watford ở giây 7,69. Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Ledley King với bàn thắng ở giây 9,82 trong trận hòa 3-3 của Tottenham trước Bradford vào ngày 9/12/2000.

“HLV nói chúng tôi cần nhập cuộc nhanh và gây áp lực lên họ. Thật tuyệt khi tôi phá được kỷ lục này”, Long nói sau trận đấu. Dù dẫn trước, Southampton không thể bảo toàn chiến thắng khi Andre Gray gỡ hòa cho chủ nhà Watford ở phút cuối cùng của hiệp hai.

Long, 32 tuổi, nói rằng anh ngạc nhiên khi bản thân lập nên một kỳ tích trong lịch sử giải đấu số một nước Anh. “99 trong số 100 lần, nỗ lực chặn đường phá bóng của bạn sẽ không thành công, nhưng tôi đã làm được và pha chạm bóng đó giúp tôi vượt qua anh ta. Ben là một thủ môn tuyệt vời. Anh ta rất giỏi đổ người nên trước trận đấu, tôi biết một cú lốp bóng sẽ tốt hơn khi đối đầu anh ta“, tiền đạo này nói.

Đây mới là bàn thứ tư của Long ở Ngoại hạng Anh mùa này. Ba pha lập công trước đến ở bốn lần ra sân gần nhất. Sau trận hòa Watford, Southampton hiện cách nhóm xuống hạng sáu điểm.

Danh sách các cầu thủ có bàn thắng nhanh nhất tại Premier League