Với việc ghi được 760 bàn thắng, Ronaldo trở thành cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử. Tuy nhiên LĐBĐ Czech mới đây đã phủ nhận điều này.

Với pha lập công vào lưới Napoli, Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại sau khi chạm mốc 760 bàn thắng cho CLB và ĐTQG, vượt qua kỷ lục do Josef Bican nắm giữ (759 bàn).

Tuy nhiên, mới đây LĐBĐ Czech đã bác bỏ việc Ronaldo đã soán ngôi đầu của danh thủ Bican.

Sau khi chứng kiến kỷ lục của ngôi sao người Bồ Đào Nha, LĐBĐ Czech đã bắt đầu thống kê lại số pha lập công của Bican từ năm 1931 đến năm 1955 cho CLB Rapid Vienna và Slavia Prague.

Họ cho rằng huyền thoại Bican vẫn là chân sút vĩ đại nhất bởi ông đã ghi được 821 bàn trong suốt sự nghiệp của mình – con số cao hơn nhiều so với kỷ lục mà Ronaldo đã đạt được.

Theo đó, Ủy ban Lịch sử và Thống kê của CH Czech đưa ra thông báo:

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi từ các trang thống kê quốc tế uy tín, Bican đã ghi được tổng cộng 805 bàn thắng, nhưng vẫn bị thiếu số bànông ghi được tại giải hạng Nhì vào năm 1952 cho CLB Hradec Kralove.

Chúng tôi tìm hiểu và kiểm tra kỹ từng chi tiết ở giải VĐQG, tranh cúp và ĐTQG của Bican. Cuối cùng, chúng tôi có thể công bố rằng Josef Bican đã ghi 821 bàn trong các trận đấu chính thức.

Điều đó có nghĩa là Cristiano Ronaldo vẫn chưa phải là tay săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử“.

Điều này đồng nghĩa với việc Ronaldo còn cách 62 bàn nữa mới san bằng được 821 bàn thắng này.

Trước đó, hôm 7/1, khi Ronaldo ghi bàn thứ 758, nhiều trang thống kê uy tín khẳng định tiền đạo Juventus vượt kỷ lục 757 bàn của huyền thoại Pele. Tuy nhiên, thành tích này cũng vấp phải nhiều tranh cãi. “Vua bóng đá” sau đó đã chỉnh sửa phần mô tả trên trang cá nhân thành “Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại”. Pele khẳng định ông ghi 1.283 bàn sau 1.363 trận trên mọi đấu trường.

Theo Goal