LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) thông báo La Liga sẽ hoãn vô thời hạn cho đến khi chính phủ đảm bảo sẽ không có nguy cơ nào ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.

Liên đoàn và Ban tổ chức La Liga đồng ý đình chỉ các giải bóng đá chuyên nghiệp cho đến khi cơ quan có thẩm quyền xác nhận có thể thi đấu trở lại và không còn nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng“, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sáng 23/3, theo giờ Madrid, thông báo.

La Liga cùng với rất nhiều giải đấu và sự kiện thể thao trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Sau khi Real Madrid phải cách ly vì một thành viên đội bóng rổ có kết quả dương tính với Covid-19 thì trước đó vào ngày 12/3 giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha đã thông báo sẽ tạm hoãn ít nhất là tới tháng Tư.

La Liga không phải là giải vô địch quốc gia châu Âu đầu tiên kéo dài thời gian hoãn. Theo Chủ tịch Ligue 1, giải vô địch Pháp này sẽ hoãn đến ít nhất ngày 15/6. Ngoại hạng Anh cũng rời thời điểm trở lại đến đầu tháng 5, sau khi đặt lần đầu vào tháng 4.

UEFA đã xác nhận việc hoãn Euro cho đến năm sau trong nỗ lực mang đến cho các giải đấu quốc nội nhiều thời gian hơn để kết thúc. Mới đây, họ cũng thông báo hoãn vô thơi hạn với các trận chung kết Champions League (Nam và nữ) và Europa League cho đến khi có thông báo tiếp theo.