Valladolid hiện chỉ đang đứng ở vị trí thứ 13 trên BXH với 17 điểm sau thời gian thể hiện phong độ thất thường. May mắn với họ là lần này đối thủ Leganes đang ngụp lặn ở nửa cuối BXH.

Đội chủ nhà cũng khiến người hâm mộ nhiều phen bất ngờ khi đang thể hiện chuỗi phong độ hình sin. Giai đoạn đầu mùa họ trải qua mạch 6 trận không thắng từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9. Tuy nhiên, cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 họ có 6 trận không thua, trong đó có 5 chiến thắng. Từ đầu tháng 11 tới nay, đội chủ nhà đang có mạch 3 trận liên tiếp không thắng, trong đó có 2 thất bại và 1 trận hòa.

Valladolid (áo sọc trắng) luôn thi đấu rất thất thường

Cách biệt với Top 6 chỉ là 3 điểm, chắc chắn lần này Valladolid sẽ tận dụng lợi thế sân nhà để giành trọn chiến thắng. Tham vọng này hoàn toàn khả thi khi mà phong độ của Leganes, đặc biệt trên sân khách đang khiến nhiều người thất vọng. Minh chứng là việc họ chưa biết đến mùi chiến thắng từ đầu mùa giải với 5 thất bại và 2 trận hòa. Với 2 điểm có được khi thi đấu xa nhà, Leganes đang đứng chót bảng về thành tích trên sân khách.

Đội hình dự kiến

 Leganes: Ivan Cuellar, Allan-Romeo Nyom, Unai Bustinza, Rodrigo Tarin, Dimitrios Siovas, Jonathan Silva, Oscar Rodriguez, Ruben Perez, Mikel Vesga, Michael Nicolas, Guido Marcelo

Real Valladolid: Jordi Masip, Jose Ignacio, Fernando Calero, Francisco Jose, Javier Moyano, Oscar Plano, Ruben Alcaraz, Anuar Mohamed, Sergio Gontan, Sergio Guardiola, Daniele Verde