Với 9 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Atlético Madrid, gần như chắc chắn chức vô địch mùa này đã nằm trong tay Messi và các đồng đội. Tuy nhiên trước đối thủ Alaves trong trận đấu đêm nay, Barcelona cần phải lưu tâm khi mà tâm lý của họ không mấy ổn định.

Cứ nhìn cách mà Barcelona thi đấu vô cùng chất vật tại la Liga 2 vòng đấu vừa qua là đủ hiểu tâm lý giữ sức của họ. Mới đây họ đã bị đội cuối bảng là Huesca cầm hòa trong trận đấu mà Messi ngồi trên băng ghế dự định, sau đó dù Messi trở lại ở vòng trước nhưng họ cũng phải rất khó khăn mới có được chiến thắng sát nút trên sân nhà trước Real Sociedad.

Gần như chắc chắn chức vô địch mùa này đã nằm trong tay Messi và các đồng đội.

Đội chủ nhà Alaves cũng chơi không tốt khi 5 trận đấu gần nhất không biết đến mùi chiến thắng. Tuy nhiên, cơ hội để Alaves cạnh tranh 1 tấm vé dự cúp châu Âu mùa sau vẫn còn khi họ đang xếp vị trí thứ 8 trên BXH nên chắc chắn trận đấu này họ sẽ thi đấu hết sức.

Với vị trí hiện tại, Alaves vẫn có thể chen chân vào top 6 khi La Liga còn 5 vòng đấu nữa mới kết thúc

Tuy nhiên, sự khó chịu trong lối chơi phòng ngự phản công đã không còn tồn tại trong lối chơi của Alaves. Khi phải đối đầu với những CLB lớn, họ đều không thể làm nên chuyện.

Như vậy, dù với sự chênh lệch đẳng cấp và đội hình, Barcelona cũng phải thận trọng trước đối thủ Alaves đang khát điểm.

Đội hình dự kiến

Alaves: Pacheco, Duarte, Ely, Laguardian, Aguirregabiria, Inui, Garcia, Pina, Jony, Baston, Calleri

Barcelona: Stegen; Todibo, Umtiti, Murillo; Wague, Puig, Vidal, Alena, Dembele, Malcom, Boateng