Atletico Madrid vừa bị loại đau đớn khỏi Champions League. Bibao cũng bước vào trận đấu không mấy vui vẻ sau khi phải chia điểm với Espanyol vào cuối tuần trước.

Gặp Atletico Madrid ở vòng này sẽ là thử thách thực sự là khó khăn với Bilbao ở thời điểm hiện nay bởi đối thủ của họ vẫn đang thể hiện những quyết tâm bám đuổi tại La Liga cho cuộc đua vô địch của mình. Atletico Madrid càng quyết tâm hơn nữa khi họ đã bị loại tại Champions League mới đây bởi Juventus. Giờ đây trở lại La Liga, Atletico Madrid cần phải sớm lấy lại tinh thần và sự tập trung để tiếp tục đua tranh ngôi vô địch với Barcelona. 

Atletico Madrid vẫn đang thể hiện những quyết tâm bám đuổi tại La Liga cho cuộc đua vô địch của mình

Sau 27 vòng, Atletico Madrid có 56 điểm, đứng thứ 2 trên BXH La Liga và kém đội đầu bảng Barca 7 điểm. Khi mà mùa giải còn 11 vòng đấu nữa thì khoảng cách này không phải là quá lớn.

Được thi đấu trên sân nhà, đối thủ Bilbao có được lợi thế. Khi mà trong những trận được chơi trên sân nhà, CLB này luôn tỏ ra là thách thức lớn với mọi đối thủ song trong bối cảnh này, Atletico Madrid hiểu họ phải làm gì để có được chiến thắng.

Dù có lợi thế sân nhà nhưng Athletic Bilbao được đánh giá khó có thể tạo nên bất ngờ trong trận đấu sắp tới

Thực tế Athletic Bilbao là CLB không dễ bị đánh bại khi chỉ thua 7 vòng đấu cho đến thời điểm hiện tại nhưng so với đối thủ tại mùa giải rõ ràng họ có những mặt thua kém về mặt phong độ

Do đó, dù phải làm khách Athletic Bilbao sắp tới đây nhưng Atletico Madrid vẫn đang có phần được đánh giá cao hơn đối thủ và được dự đoán sẽ giành trọn 3 điểm.