Atletico Madrid đã chắc chắn giành được vị trí á quân ở mùa giải năm nay, còn Levante cũng đã chắc suất trụ hạng với vị trí 15 trên BXH cùng 34 điểm có được. Thế nên trận đấu này chỉ được xem như là thủ tục để kết thúc mùa giải, khi mà hai đội đều đã hết tham vọng thi đấu ở mùa giải năm nay.

Levante đang có được thành tích thi đấu ổn định trên sân nhà. Khi mà họ đã có mạch 5 trận liên tiếp bất bại khi được thi đấu tại tổ ấm,trong đó 2 trận gần nhất Levante toàn thắng đều với cách biệt 3 bàn trở lên.

Levante (quần xanh) đang có phong độ rất ấn tượng trên sân nhà

Phần sân bên kia, Atletico Madrid lại lại đang gây thất vọng khi đã chiến bại tới 4/6 trận sân khách gần nhất của họ ở mọi đấu trường.

Thống kê lịch sử đối đầu cũng cho thấy Atletico Madrid gần như tay trắng mỗi khi đến làm khách của Levante. Cụ thể, họ chỉ mới thắng được có 1 trong 7 lần gần đây viếng thăm nơi này (Levante thắng 4 và hòa 2).

Sân nhà của Levante cũng không phải là 1 điểm đến dễ thở giành cho Atletico Madrid

Ở trận đấu này, đội khách Atletico Madrid chắc chắn muốn một chiến thắng trọn vẹn. Bởi mùa giải năm nay sẽ là mùa giải cuối cùng mà Griezmann còn góp mặt trong đội hình nửa đỏ thành Madrid. Với bản hợp đồng 120 triệu Euro, cầu thủ người Pháp gần như chắc chắn sẽ chuyển tới Barcelona ở mùa giải sau.