Liệu Rayo Vallecano có thể tận dụng được lợi thế sân nhà để lấy lại niềm tin của NHM sau những trận đấu tệ hại vừa qua?

Nhất là khi Girona đang chơi cải thiện trong những vòng đấu gần đây và để đội bóng có điểm trước đội chủ nhà Rayo Vallecano ngày hôm nay là điều không quá khó.

Quay trở về với đội chủ nhà, CLB này đang trải qua một mùa giải không thể tệ hại hơn. Họ đứng thứ 2 từ dưới lên với 23 điểm sau 25 vòng đấu. Dù khoảng cách với nhóm an toàn là 2 điểm, nhưng với phong độ hiện tại, đội bóng khó xoay chuyển được tình thế.

Đội chủ nhà đang trải qua một mùa giải không thể tệ hại hơn

Với trận thua trong chuyến đến làm khách trước Getafe ở vòng đấu vừa qua thì đội bóng của HLV Michel vẫn chưa thể nào thoát ra khỏi nhóm đèn đỏ, khi vẫn đang đứng ở vị trí áp chót trên BXH La Liga với 23 điểm, thậm chí là vị trí cuối bảng của Huesca chỉ còn cách họ chỉ 4 điểm. Nếu cứ tiếp tục thi đấu tệ hại như hiện nay thì giải đấu hạng 2 Tây Ban Nha đang sẵn sàng chào đón Rayo Vallecano trở về chỉ sau 1 mùa giải thăng hạng. Trải qua 4 trận đấu gần đây, thậm chí đến một kết quả hòa mà họ cũng không có được, khi phải nhận đến 4 trận thua liên tiếp.

Đội khách đặt mục tiêu bất bại 1 trận đấu nữa để duy trì phong độ ổn định và điều này không quá khó.

Girona khá khẩm hơn Rayo Vallecano khi sau 25 vòng đấu cũng có cho mình 28 điểm và xếp hạng 15. Khoảng cách mà Girona đang có với Rayo Vallecano là 5 điểm, dù có thất bại ngày hôm nay đi nữa thì việc đội khách đi xuống dưới BXH là điều khó xảy ra.

Girona ở 2 vòng đấu gần đây đã có cho mình 4 điểm với 1 chiến thắng, 1 trận hòa. Đội khách đặt mục tiêu bất bại 1 trận đấu nữa để duy trì phong độ ổn định và điều này không quá khó.