Getafe vẫn đang cùng với hai đối thủ là Sevilla và Valencia trong cuộc đua cam go cho cho vị trí cuối cùng của Top 4 ở La Liga mùa này. Nếu Getafe có được 3 điểm trong trận đấu này, còn Valencia sẩy chân trước Valladolid thì thầy trò HLV Pepe Bordalás sẽ có được tấm vé tham dự Champions League vào mùa sau.

Tuy vậy, mục tiêu đó có vẻ không dễ dàng khi Getafe không có được sự ổn định ở những trận đấu gần đây. Họ chỉ có được 3 chiến thắng tính trong 10 trận đấu gần nhất. Tuy vậy, họ lại có lợi thế được chơi trên sân nhà của mình ở trận đấu này, Getafe có đến 8 chiến thắng trong 10 trận gần nhất được thi đấu tại tổ ấm.

Getafe đang trong cuộc chiến quyết liệt để giành lấy vị trí thứ 4 trên BXH La Liga mùa giải năm nay

Phần sân bên kia, Villarreal đã trải qua một mùa giải hết sức chật vật mới có được tấm vé trụ hạng. Thế nên trận đấu này, gần như họ đã không còn mục tiêu gì nữa.

Thống kê lịch sử thi đấu cho thấy sự áp đảo của đội chủ nhà. Đội khách Villareal đã thất bại 2 lần gần nhất ở Alfonso Perez với cách biệt 2 bàn trở lên. Với sự chênh lệch đẳng cấp, đội hình và quyết tâm của đội chủ nhà, Villareal sẽ khó tránh khỏi thất bại trong trận đấu này.