La Liga có thể trở lại thi đấu vào giữa tháng Năm và sẵn sàng đá với mật độ 2 ngày 1 trận để kết thúc trước 30/6.

Trong chương trình “El Partidazo de COPE” phát hôm thứ Năm 19/3, nhà báo Isaac Fouto cho biết, Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã gặp đại diện 20 đội dự La Liga và 22 đội hạng Hai. Người đứng đầu các giải đấu Tây Ban Nha lạc quan về khả năng hoàn thành mùa giải trước 30/6, theo khuyến cáo của UEFA.

Những gì tôi biết là La Liga và giải hạng Hai sẽ thi đấu lại từ 14/5 đến 30/6. Các bên cùng cam kết hoàn thành mùa giải. Để đạt mục tiêu ấy, La Liga không loại trừ khả năng cho các đội đá 48 giờ một trận“, Isaac Fouto nói.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas tin La Liga sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch sau khi phải tạm hoãn. Ảnh: Reuters.

Đài Cope tin rằng nếu La Liga diễn ra dưới nhịp độ 2 ngày một trận, điều này dễ vắt kiệt sức các cầu thủ và biến phần còn lại mùa giải trở nên khó đoán hơn, đặc biệt cuộc đua tới ngôi vô địch. Barca hiện chỉ hơn Real 2 điểm sau 27 vòng đấu.

Ngoài ra, những đội còn dự cup châu Âu như Real Madrid, Barca, Atletico, Sevilla và Getafe sẽ phải căng sức nhiều hơn. Bên cạnh đó, hai đội bóng xứ Basque – Real Sociedad và Athletic Bilbao – còn chờ gặp nhau ở chung kết Cup Nhà Vua.

Theo đài phát thanh COPE, các CLB Tây Ban Nha đều nhất trí sẽ hoàn thành mùa giải vì nếu La Liga hủy kết quả mùa 2019/20, điều này sẽ khiến ban tổ chức và các CLB thiệt hại kinh tế nặng. Họ còn 586 triệu USD tiền bản quyền truyền hình, tương đương 28% tổng số tiền cả mùa giải.