Ban tổ chức La Liga muốn đưa trận Kinh điển ngày 26/10 về sân Bernabeu, thay vì sân Nou Camp như lịch đấu ban đầu.

Theo Goal, Ban tổ chức La Liga và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha RFEF đã đưa ra yêu cầu đổi địa điểm trận đấu thuộc giai đoạn một La Liga về sân Bernabeu. Nếu Barca và Real đồng ý, trận ở giai đoạn hai sẽ diễn ra tại Nou Camp vào tháng 3/2020.

RFEF đã nhận được yêu cầu từ Ban tổ chức La Liga và chuyển vụ việc cho Ủy ban thi đấu. Barca và Real cần trả lời chậm nhất vào ngày 21/10. Sau khi nhận được câu trả lời và phân tích, Ủy ban sẽ quyết định“, thông báo của RFEF có đoạn.

La Liga muốn đưa trận Siêu Kinh điển ngày 26/10 về sân Bernabeu thay vì sân Nou Camps như kế hoạch trước đó.

Lý do là làn sóng phản đối, đòi độc lập đang dâng cao tại xứ Catalonia – nơi có thủ phủ là thành phố Barcelona. Một cuộc biểu tình lớn có thể diễn ra vào ngày 26/10, cũng là thời điểm diễn ra trận El Clasico trên sân Nou Camp, gây lo ngại về nguy cơ mất an ninh.

Tình hình ở xứ Catalan đang trở nên hỗn loạn sau khi các chính trị gia Catalan bị kết án từ 9 đến 13 năm tù. Đã có những cuộc biểu tình rầm rộ ở Barcelona và trận Siêu kinh điển đã bị lu mờ trước tình hình chính trị hiện nay. Trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 26-10 lúc 1 giờ trưa tại Camp Nou. Liga đang muốn chuyển trận đấu tới Bernabeu để đảm bảo an ninh cho người hâm mộ và cầu thủ.

Nhưng theo tờ Marca, cả 2 CLB đều phản đối ý tưởng chơi trận Clásico tại Santiago Bernabéu mà muốn tổ chức ở Camp Nou như dự kiến ban đầu, bất chấp các cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch. Theo Marca, Barca cho rằng không có lý do gì để thay đổi cuộc chơi và các cuộc biểu tình sẽ không đạt được mức độ căng thẳng như ngày 1-10-2018.

Real Madrid cũng không muốn có sự thay đổi, nhưng họ sẽ đồng ý hoãn lại trận đấu nếu sự an toàn không được đảm bảo.