HLV Frank Lampard phản ứng quan điểm từ cựu cầu thủ Manchester United Roy Keane khi cho rằng, công việc của anh suôn sẻ hơn đồng nghiệp Ole Gunnar Solskjaer bởi anh có quốc tịch Anh và dễ được bỏ qua sai lầm.

Trước đó, huyền thoại Quỷ Đỏ đã chia sẻ suy nghĩ thiếu tích cực về Frankie sau trận Chelsea thua Newcastle hôm 19/1.

Cựu cầu thủ người Scotland bày tỏ: “Tôi đã theo dõi trận đấu của Chelsea tối qua. Một đội bóng không ổn định. Họ đã không làm tốt công việc“.

Họ để thua đến 8 trận đến lúc này. Nhưng vì lý do nào đó, Lampard vẫn ổn. Đó là vì cậu ấy là người Anh? Tôi không chắc nữa“.

Chia sẻ của Keano khiến người đứng đầu BHL Chelsea bất bình. Anh cho rằng việc mang quốc tịch Anh chỉ khiến anh gặp nhiều áp lực hơn.

Tôi đã vểnh tai lên khi nghe được câu nói đó. Tôi không nghĩ quốc tịch Anh sẽ giúp mình tránh khỏi những lời chỉ trích“.

Đã có nhiều lời ra tiếng vào khi tôi nhậm chức ở Chelsea. Họ cho rằng tôi còn trẻ và là người Anh. Hơn nữa, tôi cũng chỉ có một năm kinh nghiệm với Derby“.

Với Roy, tôi rất thích xem cách anh ấy nói về bóng đá. Anh ấy có niềm đam mê. Nhưng thực sự thì tôi không có sự ưu ái nào vì là người Anh cả. Đôi lúc, chuyện còn xảy ra theo hướng ngược lại là khác“.

Dưới sự dẫn dắt của Lampard, Chelsea vẫn đang có được vị trí ổn định trong top 4

Tôi không muốn nói thẳng ra. Nhưng một số người đã nói Chelsea không nên giao công việc này cho tôi. Họ muốn những lựa chọn giàu kinh nghiệm đến từ Italia hay bất kỳ nơi đâu. Tôi không biết tại sao lại như vậy“.

Tôi không cảm thấy vấn đề gì khi là HLV người Anh tại giải đấu này. Một nhà cầm quân đến từ quốc gia khác, khi đến đây, có thể nhận được những lời ca ngợi hoặc chỉ trích. Một người Anh cũng sẽ nhận điều tương tự tùy theo các giai đoạn trong sự nghiệp. Tôi cảm thấy điều đó rất bình thường“.

Chelsea hiện đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Sau 23 vòng đấu, họ đang có 39 điểm, bỏ xa đội xếp sau Man United khoảng cách 5 điểm. Rạng sáng mai (22/1), họ sẽ tiếp đón Arsenal tại vòng 24.