Đá hỏng quả 11m quyết định khiến Chelsea thất bại đầy đáng tiếc, Tammy Abraham vẫn được huấn luyện viên Frank Lampard bảo vệ và đặt niềm tin.

Được đưa vào sân ở phút 74 để thế chỗ Olivier Giroud, tiền đạo Tammy Abraham đã tạo ra một vài cơ hội nguy hiểm trong những phút cuối cùng của thời gian thi đấu chính thức cũng như hai hiệp phụ. Thế nhưng, dấu ấn đậm nét nhất mà cầu thủ này để lại là… cú đá luân lưu hỏng ăn khiến Chelsea tuột mất chiếc cúp vô địch.

Dù gây một chút thất vọng, nhưng Tammy Abraham vẫn được huấn luyện viên Frank Lampard bảo vệ. Nhà cầm quân 41 tuổi cho rằng việc bỏ lỡ ở loạt sút luân lưu là điều không thể tránh khỏi, và điều quan trọng vẫn là màn trình diễn trên sân.

Việc đá hỏng phạt đền ở một sân chơi đẳng cấp cao không phải là điều gì đó quá ghê gớm. Cả đội cần phải ủng hộ nhau trong những tình huống như vậy. Tôi đã nói chuyện với Tammy Abraham và bảo cậu ấy không cần quá lo lắng.

Trước đây, tôi cũng từng đá hỏng penalty rồi. Ai cũng có thể sút trượt thôi. Điều đáng nói ở đây là việc một cầu thủ trẻ như vậy lại dám tự tin bước lên nhận trọng trách.

Trả lời phỏng vấn của BT Sport, HLV Lampard cũng có những lời khen dành cho hai cầu thủ trẻ khi thi đấu tự tin trước nhà đương kim vô địch UEFA Champions League: “Mason Mount và Tammy Abraham đã tạo ra những sự sắc nét cho Chelsea kể từ khi vào sân. Cả hai chỉ hơi thiếu may mắn khi không ghi được bàn.

Đối với Tammy, cậu ấy nên ngẩng cao đầu và tập trung vào công việc của mình, bởi đây là phẩm chất luôn đến từ một ngôi sao hàng đầu.