Huyền thoại Petit cảnh báo Lampard về những thách thức khi trở lại Stamford Bridge với tư cách HLV trưởng và cho rằng việc dẫn dắt Chelsea ở thời điểm này là “quá sớm”.

Huyền thoại Lampard chính thức trở lại "mái nhà xưa" để đảm nhiệm vị trí HLV mới của CLB.

Posted by Bóng Đá Express on Thursday, July 4, 2019

Rời Derby County, Frank Lampard vừa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm để trở lại Chelsea trong vai trò hoàn toàn mới – HLV trưởng. Đồng đội cũ của anh trong màu áo Chelsea là Emmanuel Petit sớm chỉ ra những thách thức to lớn trong lần “tái duyên” này.

Cựu tiền vệ gắn bó với The Blues trong giai đoạn 2001-2004 nói với Paddy Power: “Frank Lampard là là một người rất tận tụy, yêu bóng đá, tôn trọng đồng đội, các HLV và cũng luôn tham vọng. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm giác việc dẫn dắt Chelsea là quá sớm với cậy ấy“.

Chúng ta đã thấy những gì Lampard đã mang đến cho Derby County. Họ đến trận Play-off tranh vé lên Ngoại hạng Anh, nhưng cũng không giành được chiến thắng. Ở Chelsea, Lampard sẽ phải đối mặt với sự kỳ vọng còn lớn hơn thế. Cậu ấy biết điều này vì đã chơi nhiều năm cho Chelsea.

Emmanuel Petit trong màu áo của Chelsea

Lampard cần thêm kinh nghiệm. Tôi tôn trọng Derby, nhưng rõ ràng việc dẫn dắt họ không giống với Chelsea. Hơn nữa, tôi chưa thấy tầm nhìn của Lampard trên cương vị HLV. Đội bóng của Lampard được tổ chức tốt, nhưng chưa cho thấy chiến thuật cụ thế. Hơn nữa, cậu ấy trở lại vào thời điểm tồi tệ bởi Chelsea có thể không mua được cầu thủ và Eden Hazard đã ra đi.

Cầu thủ ngày nay đánh giá HLV mọi lúc. Họ sẽ liên tục thách thức thẩm quyền của HLV và đặt câu hỏi về tầm nhìn trên sân. Các cầu thủ sẽ tôn trọng Lampard, do cậu ấy là một huyền thoại của Chelsea. Tuy nhiên, sau một thời gian, họ sẽ bắt đầu đặt câu hỏi cho anh ấy về những vấn đề như: Lựa chọn đội hình chính, chiến thuật, phương pháp huấn luyện.

Chúng ta đã thấy những gì xảy ra với Thierry Henry tại Monaco, và điều tương tự có thể xảy ra với Lampard. Nếu kết quả không thuận lợi, có thể ngay cả những người từng ủng hộ cũng sẽ sớm quay lưng với cậu ấy.