Ngay sau sự cố pháo sáng làm trọng thương một CĐV nữ tại sân Hàng Đẫy tối 11/9, lãnh đạo VPF đã cử người đến bệnh viện thăm hỏi, động viên nạn nhân…

Tại trận đấu đấu bù vòng 22 V.League 2019 diễn ra tối 11/9 giữa Hà Nội và Nam Định trên sân Hàng Đẫy, các CĐV quá khích của Nam Định đốt rất nhiều pháo sáng gây gián đoạn trận đấu, đồng thời khiến 1 khán giả bị thương và 1 cảnh sát cơ động phải đi cấp cứu (trong lúc đang làm nhiệm vụ trấn áp CĐV quá khích).

Nạn nhân bị mảnh pháo sáng bắn vào đùi từ bên phía khán đài B sang tận khán đài A là chị Tô Huyền Anh (1985), hiện đang làm việc tại báo Nhi Đồng. Chị cùng người thân ngồi ở khu vực VIP khán đài A xem trận đấu.

Ngay sau khi bị thương, chị đã được sơ cứu và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn. Vết thương của chị Huyền Anh dài khoảng 20 cm và rách vào đến tận xương, các bác sỹ kết luận sẽ phải mổ để khử hết chất độc hóa học. Ca mổ được tiến hành ngay trong đêm.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, ông Nguyễn Trọng Hoài – Trưởng Ban điều hành giải cùng một số thành viên, Giám sát trận đấu đã lập tức có mặt ở bệnh viện từ sáng nay để động viên, thăm hỏi và hỗ trợ các nạn nhân, đảm bảo tất cả được điều trị tốt nhất.

Lãnh đạo VPF túc trực tại bệnh viện hỗ trợ các nạn nhân bị thương tại sân Hàng ĐẫyTại trận đấu đấu bù vòng 22 Giải…

Posted by CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – VPF on Wednesday, September 11, 2019

Trưa cùng ngày, trả lời phỏng vấn Zing.vn, Tổng giám đốc VPF ông Trần Anh Tú cũng khẳng định vai trò không thể chối cãi của lãnh đạo CLB Hà Nội trong sự cố tối 11/9. Nhân vật này cho biết: “Ban điều hành giải đã xuống tận CLB Hà Nội làm việc riêng về công tác an ninh, nhưng họ lại không thực hiện“.

Các sân khác làm rất chặt chẽ, BTC trận đấu là nơi chịu trách nhiệm, địa phương nào cũng làm nghiêm túc, không có đơn vị nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội. Các địa phương khác không bao giờ như vậy. Mỗi khi làm công tác an ninh, các đơn vị của tỉnh vào cuộc luôn như ở Nam Định, Quảng Ninh“.

VPF sẽ gửi hồ sơ qua Ban kỷ luật VFF, kiến nghị xử lý theo đúng quy chế kỷ luật của VFF. VPF không thể cấm sân. VFF kỷ luật như thế nào, thì VPF làm theo như vậy. Nếu cấm sân, VPF sẽ cấm sân, còn vẫn tổ chức thì phải đảm bảo công tác an ninh“, ông Tú chia sẻ về các hình thức kỷ luật sắp tới.