Thần đồng 17 tuổi của Barca lập cú đúp trong trận đấu với Levante, qua đó giúp anh trở thành người trẻ nhất lịch sử La Liga làm được điều này.

Tiền đạo Ansu Fati khiến nhiều giới hâm mộ phải nghiêng mình ngưỡng mộ khi tiếp tục phá thêm một kỷ lục mới, trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử lập một cú đúp tại La Liga.

Trong trận Barcelona gặp Levante tại vòng 22 rạng sáng (3/2), tiền đạo gốc Guinea Bissau ghi hai bàn trong 2 phút 30 và 32, giúp đội nhà thắng 2-1. Người kiến tạo cho Fati ghi cả 2 bàn thắng chính là Messi.

Ansu Fati lập được chiến công khi mới 17 tuổi và 94 ngày. Trước đó, người có thành tích tốt nhất là Juanmi Jimenez. Anh này từng ghi hai bàn trong một trận đấu của Real Zaragoza khi mới 17 tuổi và 115 ngày. Tuy nhiên cột mốc này đã bị chân sút trưởng thành từ La Masia phá vỡ.

ANSU FATI: 17 tuổi 94 ngày, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất lập cú đúp ở La Liga trong trận thắng Levante đêm qua….

Posted by Bóng đá trực tuyến on Sunday, February 2, 2020

 

Phát biểu sau khi lập kỉ lục ghi hai bàn ở độ tuổi trẻ nhất trong lịch sử La Liga, Ansu Fati bày tỏ sự tự hào:

Đó là một giấc mơ. Tôi đã luôn mơ về điều đó và giờ nó đã trở thành hiện thực. Cảm ơn tất cả vì cơ hội mọi người dành cho tôi. Mọi người đã nói với tôi về kỷ lục. Nhưng về phần mình tôi không có gì để nói. Tôi chỉ cố gắng cải thiện bản thân và chớp lấy mọi thời cơ”.

“Ngay từ ngày đầu tiên, các đồng đội đã giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Tôi tự hào được thi đấu cùng họ và thực sự biết ơn vì tất cả“.

Sau chiến thắng quan trọng trước Levante, Barca hiện đang có 46 điểm, tiếp tục xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng với ba điểm ít hơn Real Madrid.

Xem thêm: