Nguyễn Tiến Linh đã tỏa sáng với cú đúp, đem về trận hòa cho U22 Việt Nam đồng thời loại U22 Thái Lan tại SEA Games 30.

Với hattrick vào lưới U22 Lào và cú đúp trước U22 Thái Lan chiều 5/12, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của U22 Việt Nam đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam ghi được nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ SEA Games.

Tiến Linh đang có phong độ cao ở thời điểm hiện tại

5 bàn thắng đang là kỉ lục mà một cầu thủ Việt Nam đã từng ghi được tại các kì Đại hội thể thao Đông Nam Á. Trước đây, những cầu thủ từng chạm tới cột mốc này bao gồm Văn Quyến (2005), Mai Tiến Thành (2009), Văn Quyết (2011), Huy Toàn (2015) và mới đây nhất là Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh.

Bên cạnh Tiến Linh, Đức Chinh vẫn đang có cơ hội để vượt qua các đàn anh của mình và xác lập kỉ lục cho riêng cho bản thân. Trước mắt U22 Việt Nam vẫn còn ít nhất trận đấu bán kết SEA Games 2019 với U22 Campuchia và hai tiền đạo này hoàn toàn có thể được huấn luyện viên Park Hang-seo sử dụng.

Với việc chỉ phải gặp U22 Campuchia ở bán kết SEA Games 2019, U22 Việt Nam có cơ hội lớn vào chung kết và Đức Chinh cùng Tiến Linh lại càng có cơ hội tranh đua phá kỷ lục ghi bàn của cầu thủ Việt Nam tại các kỳ SEA Games.