Ghi tới 4 bàn trong chiến thắng của Barca, Lionel Messi phá vỡ nhiều kỷ lục và chính thức vượt qua Ronaldo về số hat-trick ở cấp độ CLB.

Trước chiến thắng 5-0 của Barcelona khi tiếp đón Eibar, Lionel Messi đã trải qua chuỗi “khô hạn” bàn thắng dài nhất 6 năm qua, khi có 4 trận liên tiếp không thể sút tung lưới đối phương.

Dù có tới 6 kiến tạo ở quãng thời gian này, nhưng khả năng ghi bàn của siêu sao người Argentina vẫn bị đặt dấu hỏi. Và giờ đây, anh đã trở lại đầy mạnh mẽ bằng một cú poker, đồng thời thiết lập một loạt kỷ lục ấn tượng.

4 bàn thắng ghi được vào lưới Eibar giúp Messi có tổng cộng 48 cú hat-trick ở cấp độ CLB, chính thức vượt qua Cristiano Ronaldo – người đang nắm giữ thành tích 47 cú hat-trick.

Nếu tính xuyên suốt sự nghiệp thi đấu, Messi chỉ còn kém siêu sao người Bồ Đào Nha 2 cú hat-trick (54 so với 56).

Chưa hết, chân sút 32 tuổi còn trở thành cầu thủ đầu tiên trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại vượt mốc 1.000 lần đặt dấu giày vào các bàn thắng trong sự nghiệp, với 696 pha lập công và 306 kiến tạo sau 853 lần ra sân.

Trong cuộc đua tới danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu, Messi vươn từ thứ 16 lên vị trí thứ 6 với 18 bàn (cùng 12 kiến tạo) sau 20 trận đấu ở La Liga mùa giải năm nay. Người dẫn đầu đang là Ciro Immobile (Lazio) với 26 pha lập công.