Joan Laporta – ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch của Barca khẳng định ông sẵn sàng tìm cách để đưa HLV Pep Guardiola trở lại Camp Nou vào thời gian sắp tới.

Tôi đang vận động để tranh cử chức chủ tịch Barca. Tôi từng giữ vị trí này và muốn trở lại. Tình thế vào năm 2021 sẽ rất kịch tính và chúng tôi cần đảo ngược nó. Tôi đang làm việc với những người bản thân tin tưởng“, Laporta nói với kênh truyền hình TV3 hôm 11/5.

Joan Laporta từng giữ vai trò chủ tịch của CLB Barcelona trong giai đoạn 2003-2010, thời điểm mà đội bóng này gặt hái được vô số những thành công dưới triều đại của HLV Pep Guardiola.

Trong bốn năm, nhà cầm quân người Tây Ban Nha giúp đội bóng xứ Catalan giành tổng cộng 14 danh hiệu, trong đó nổi bật nhất là 3 La Liga và 2 Champions League.

Laporta là người bổ nhiệm Guardiola làm HLV Barca năm 2008. Ảnh: Twitter.

Sau đó, vị chiến lược gia này lần lượt chuyển đến Bayern Munich và hiện tại là Manchester City. Dưới sự chèo lái của ông, hai động bóng này cũng liên tiếp giành được những thành tích đáng nể.

Chính vì sự xuất sắc đó mà Laporta – ứng cử viên hàng đầu cho vị trí chủ tịch Barca ở thời điểm hiện tại khẳng định rất muốn tái hợp với Pep.

Tôi rất muốn Guardiola trở lại, nhưng bây giờ, ông ấy đang ở Man City và quyết định nằm ở ông ấy“, Laporta nói thêm. “Guardiola đã tạo ra dấu ấn trên ghế huấn luyện của Barca và nhiều người Catalonia muốn ông ấy huấn luyện Barca lần nữa. Ở thời điểm thích hợp, tôi sẽ nói chuyện với người chúng tôi tin sẽ là HLV của Barca từ năm 2021“.

Bên cạnh Guardiola, cựu tiền vệ Xavi cũng được xem là ứng viên tiềm năng cho vị trí HLV Barca. Lúc này, Xavi dẫn dắt CLB Qatar Al Sadd. Laporta cho rằng Barca luôn chào đón nếu Xavi muốn về. “Xavi đã là một HLV và cậu ấy phải quyết định đâu là thời điểm thích hợp. Năm 2021 sẽ vẫn còn những cầu thủ từng là đồng đội của Xavi trong đội hình. Cậu ấy phải mường tượng về việc chỉ đạo những người từng sát cánh cùng mình. Đó là điều không dễ“, ông nói.

10 bí mật thú vị về Pep Guardiola

Xem thêm:

Pep Guardiola lên tiếng về tương lai tại Man City
Ngày Pep Guardiola ngậm ngùi chia tay Barca
Pep Guardiola: Man City đang là nạn nhân của sự thành công của chính mình
Nếu chia tay Manchester City, đâu là điểm đến lý tưởng cho Pep Guardiola
Đội hình các học trò xuất sắc nhất của Pep Guardiola