Ông chủ CLB Lazio – Claudio Lotito cho biết sẽ ủng hộ việc đấu một trận quyết định với đối thủ Juventus nhằm tìm ra nhà vô địch Serie A 2019/2020.

Hôm 26/4 vừa qua, Thủ tướng Italia – Giuseppe Conte vừa ban hành lệnh nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các đội bóng Serie A được tổ chức tập luyện riêng từ ngày 4/5, với hy vọng có thể tiếp tục tiến hành tập theo nhóm vào ngày 18/5, nhằm chuẩn bị cho ngày giải đấu được tổ chức trở lại.

Tuy ngày Serie A trở lại vẫn chưa được xác định, nhưng đối với Lazio, đội bóng thủ đô sẵn sàng phân định thắng thua với Juve qua việc đấu một trận “chung kết” để tìm ra nhà vô địch theo cách nhanh chóng nhất.

Tất nhiên là tôi sẽ chấp nhận điều này, dù chưa bao giờ đặt vấn đề như vậy.” ông chủ của Lazio – Claudio Lotito trả lời khi được hỏi về phương án tổ chức trận cầu “một ăn cả, ngã về không”.

Chủ tịch Lazio thích đá play-off hơn trở lại chơi nốt 12 vòng. Ảnh: Reuters.

Việc cho mùa giải tiếp tục có thể khiến chúng tôi gặp bất lợi. Chúng tôi chưa bao giờ được đưa ra lựa chọn, bởi không thể dồn sức cho một lúc ba đấu trường được.

Lazio đã phải hy sinh Europa League và ngoài ra, thời điểm cũng như khó khăn xung quanh việc chuyển nhượng cũng chứa đựng nhiều rủi ro.

…Hiện tại, chúng tôi chỉ cách Juventus 1 điểm. Tuy nhiên, ở lượt đi, chúng tôi đã thắng Juventus 3-1, và cũng vượt qua họ tại Siêu cúp Italia với tỉ số này. Vẫn còn một trận đấu nữa giữa hai đội chưa diễn ra. Tuy nhiên, Inter Milan hiện cách Lazio 8 điểm, hay Atalanta còn cách 14 điểm và không rõ họ có muốn tiếp tục giải đấu hay không.”

Xem thêm: