Sau giải giao hữu tại King’s Cup 2019, sắp tới ĐT Việt Nam có thể sẽ có thêm một cuộc thử sức thú vị trước đối thủ rất mạnh đến từ châu Phi.

Chiều qua (10/6), tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), Chủ tịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam ông Francis Efeduma.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Francis Efeduma đã chúc mừng những thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự ấn tượng về tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam trên khắp mọi miền.

Song song với đó, nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Đại sứ Francis đề xuất thời gian tới LĐBĐ Việt Nam và Nigeria sẽ phối hợp cùng nhau để tổ chức một trận đấu giao hữu cấp ĐTQG.

Đón nhận đề nghị này với sự tôn trọng cao, Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành nghiên cứu lịch hoạt động của các đội tuyển, lịch thi đấu các giải trong nước để có thể sớm đề xuất một thời điểm thích hợp cho sự kiện đặc biệt kể trên.

Sau sự vươn lên mạnh mẽ trong hai năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã nhận được nhiều đề nghị đá giao hữu từ khắp mọi nơi. Những chuyến thi đấu như từng xảy ra ở King’s Cup giúp đội tuyển tích lũy thêm kinh nghiệm chinh chiến, rèn giũa sự gắn kết và có thêm điểm số trên BXH FIFA.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, việc được chạm trán đối thủ từng 6 lần dự World Cup và thậm chí vô địch Thế vận hội 1996 như Nigeria chắc chắn sẽ mang lại các trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích cho ĐT Việt Nam.