Tài năng trẻ của Hàn Quốc Lee Kang-in đã vượt qua Đoàn Văn Hậu và Hiroki Abe của Nhật Bản để giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2019.

AFC Awards 2019 – giải thưởng thường niên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhằm vinh danh những đóng góp, cống hiến cho bóng đá châu Á đã diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc) vào tối qua (2/12).

Trong đề cử rút gọn cho danh hiệu “Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á 2019”, Đoàn Văn Hậu – đại diện duy nhất của Việt Nam – cạnh tranh cùng Hiroki Abe (Nhật Bản) và Lee Kang-in (Hàn Quốc). Theo kết quả được công bố, Lee Kang-in là người chiến thắng giải thưởng này.

Lee Kang-in nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2019.

Lee Kang-in là tài tăng trẻ 18 tuổi của Hàn Quốc. Mùa rồi, anh khoác áo CLB Valencia (La Liga), chơi 8 trận và ghi một bàn cho đội này. Tiền vệ sinh năm 2001 còn là người đã góp công lớn giúp U20 Hàn Quốc lần đầu tiên lọt đặt chân đến trận chung kết FIFA U20 World Cup 2019.

Dù về nhì đáng tiếc ở giải thưởng này, nhưng không thể phủ nhận Văn Hậu đã có một năm thi đấu ấn tượng và khá thành công.

Hậu vệ 20 tuổi cùng Hà Nội FC chinh chiến ở nhiều đấu trường lớn nhỏ và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hồi tháng 8, Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu cho Heerenveen và bước đầu hòa nhập với môi trường mới.

Trong màu áo ĐTQG Việt Nam, cầu thủ người Thái Bình thi đấu nổi bật và trở thành cái tên không thể thay thế bên phía hành lang cánh trái. Anh hiện tại đang cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 ở Philippines với mục tiêu mang về tấm HCV môn bóng đá nam đầu tiên trong lịch sử.