Hy vọng trở lại thời hoàng kim đang đến với Leeds United, khi chủ tịch của PSG Nasser Al-Khelaifi chuẩn bị mua lại cổ phần CLB lẫy lừng một thời này.

Tờ L’Équipe của Pháp đưa tin, tỷ phú Nasser Al-Khelaifi – chủ tịch tập đoàn Qatar Sports Investments (QSI) và chủ tịch PSG vừa có cuộc gặp gỡ chủ tịch CLB Leeds United – Andrea Radrizzani tại Doha, để đàm phán mua lại CLB này.

Tỷ phú Nasser Al-Khelaifi sắp sở hữu Leeds

Ngay sau trận thua Derby County của HLV Frank Lampard ở loạt trận play-off thăng hạng Premier League, Andrea Radrizzani được cho là đã rao bán CLB và tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Sau khi đổ tiền vào PSG và có những thành công bước đầu, tỷ phú Nasser Al-Khelaifi muốn đầu tư sang Anh và Leeds United được cho là cái tên thích hợp, với lịch sử đáng tự hào. Đây từng là một tập thể rất mạnh tại Anh, với những cái tên lẫy lừng làm mưa làm gió một thời như Mark Viduka, Jonathan Woodgate, James Milner, Harry Kewell hay Ian Harte.

Nếu Leeds được Nasser Al-Khelaifi mua lại, đó sẽ là một chương mới trong lịch sử CLB này. Với phong cách đầu tư của mình, tỷ phú này có thể dốc cả “núi tiền” để giúp Leeds lên Premier League và trở thành một thế lực mới, như cách mà PSG đang thống trị Ligue 1.