Theo xác nhận từ CLB Leicester City, đội bóng này sẽ không nhận trợ cấp từ Chính phủ Anh trong việc trả lương cho các nhân viên do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Theo thông cáo vừa được đăng tải, Leicester City sẽ không nhận trợ cấp từ Chính phủ Anh trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Thay vào đó, nhà vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2015/16 sẽ sử dụng khoản ngân sách của CLB để trả toàn bộ lương cho nhân viên.

Trước đó, một số đội bóng như Newcastle, Tottenham, Bournemouth và Norwich là những đội xác nhận xin trợ cấp – trong đó, 80% khoản lương dành cho nhân viên sẽ được lấy từ các quỹ công, với 20% số tiền còn lại do CLB chi trả.

Cũng trong chương trình hỗ trợ này, Liverpool từng thông báo nhận hỗ trợ, nhưng sau đó thay đổi quyết định khi vấp phải sự phản đối vô cùng quyết liệt từ công chúng.

CLB Leicester City từ chối nhận trợ cấp từ Chính phủ Anh

Nói về vấn đề này, đội trưởng West Morgan phát biểu: “Ngay khi các cuộc thảo luận được đưa ra, chúng tôi đều thống nhất rằng sẽ đảm bảo các nhân viên của đội được bảo đảm quyền lợi một cách kỹ lưỡng.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng muốn dành sự ủng hộ tới mọi người dân trog thành phố, và đảm bảo những điều kiện liên quan khi bóng đá được phép tổ chức trở lại.

Trong thông cáo, đại diện Leicester City cho biết thêm: “Chúng tôi muốn giữ chân tất cả các nhân viên, và quyết định không sử dụng khoản hỗ trợ từ quỹ công. Tuy nhiên, mọi nhân viên làm việc cho CLB sẽ tiếp tục được trả lương cho đến hết mùa giải 2019/2020, như lịch trình ban đầu.

Cho đến thời điểm này, giải Ngoại hang Anh vẫn chưa đưa ra kế hoạch tổ chức trở lại. Hồi tuần trước, BTC giải từng tuyên bố sẽ hoãn các trận đấu vô thời hạn, cho đến khi có thêm các thông báo mới.

Theo Goal

Xem thêm: