Không phải Paris FC như đồn đoán, tiền đạo Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc tại CLB Clermont Foot 63 FC- một CLB ở giải hạng Nhì.

Tối qua (17/6), thông tin đội bóng hạng Nhì của Pháp – nơi Công Phượng thử việc trong thời gian tới, đã được tiết lộ. Cụ thể điểm đến của tiền đạo HAGL là CLB Clermont Foot chứ không phải Paris FC như những đồn đoán trước đó.

Về cơ bản, HAGL đã hoàn tất mọi thủ tục xuất ngoại cho chân sút xứ Nghệ. Trước đó, quá trình xin visa của Công Phượng gặp trục trặc khiến anh buộc phải lùi ngày khởi hành sang Pháp, từ 20/6 sang 24/6. Công Phượng sẽ có khoảng 1 tháng thử việc tại CLB Clermont Foot.

Clermont Foot là đội bóng ở Đông Nam nước Pháp, thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes, có thủ phủ là thành phố Lyon cùng CLB Lyon nổi tiếng, cách thủ đô Paris khoảng gần 500km. Đội bóng này hiện đang chơi tại Ligue 2.

Mùa giải 2018/2019, Clermont Foot không có thành tích tốt như Paris FC (xếp thứ 4) khi chỉ cán địch ở vị trí thứ 10. Nhưng đổi lại, đây đội bóng chơi ổn định và có bề dày lịch sử khi được thành lập vào năm 1911.

Trong suốt 108 năm qua, Clermont Foot chưa bao giờ được thăng hạng ở Ligue 1, nhưng là CLB chơi ở Ligue 2 lâu nhất, với hơn 13 năm liên tục. Điều đáng chú ý, trong lịch sử của mình, Clermont Foot có một HLV trưởng là nữ, sau đó vị HLV này lên nắm đội tuyển nữ Pháp vào năm 2017.

Phần lớn đội hình Clermont Foot hiện tại đang trong độ tuổi U23, có một số “ngoại binh” đến từ Congo, Uruguay, Algeria hay Madagascar…Theo trang Transfermarkt, tổng giá trị cầu thủ của Clermont Foot đạt 16,35 triệu euro.