Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến cùng các phóng viên châu Á tối 13/5, Robert Lewandowski đã bình chọn 5 tiền đạo hay nhất hiện nay theo ý kiến cá nhân.

Khi được PV hỏi về năm tiền đạo giỏi nhất thế giới lúc này là ai theo ý kiến cá nhân, Tiền đạo của iền đạo Bayern Munich trả lời: “Dĩ nhiên là tôi không được chọn mình vào danh sách?. Đầu tiên là Karim Benzema, rồi đến Timo Werner (RB Leipzig), Luis Suarez (Barca), Sergio Aguero (Man City) và Kylian Mbappe (PSG). Tôi không tính Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vào nhóm này nhé.

Lewandowski đang là một trong những tiền đạo săn bàn giỏi nhất lịch sử Bundesliga

Trước khi sang Bayern, Lewandowski từng khẳng định đẳng cấp trong màu áo Borussia Dortmund. Anh nổi lên như một trong những tiền đạo hay nhất thế giới. Lúc này, Dortmund xuất hiện trung phong khác rất tài năng là Erling Haaland, người mới 19 tuổi. Tuy mới sang Đức trong giai đoạn 2 của mùa giải, Haaland ghi tới 12 bàn sau 11 trận trên mọi đấu trường.

Lewy đánh giá rất cao chân sút người Na Uy, và tin trung phong này hội đủ mọi yếu tố để trở thành tiền đạo hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, anh không muốn ca tụng Haaland quá nhiều, vì điều này sẽ tạo ra nhiều áp lực cho cây săn bàn trẻ.

Khi PV đặt câu hỏi những tiền đạo thế hệ tiếp theo có làm được những gì mà Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay anh đã làm không. Trung phong số 1 của Hùm xám nói: “Tôi không biết những tiền đạo trong tương lai sẽ như thế nào. Bóng đá luôn thay đổi. Dù vậy, bất kể việc một tiền đạo phải chơi trong sơ đồ hay chiến thuật thế nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là phải linh hoạt“.

Khoảng 10 hay 20 năm trước, tiền đạo chỉ cần lãnh nhiệm vụ ghi bàn. Giờ các tiền đạo phải biết làm nhiều hơn một nhiệm vụ, như chơi cánh trái, cánh phải hay đá trung phong và quay lưng về khung thành. Tôi nghĩ các tiền đạo trong tương lai sẽ càng phải kết nối với toàn đội nhiều hơn.”, ngôi sao người Ba Lan cho biết.

Ghi 5 bàn thắng trong 9 phút, Lewandowski nhận 4 kỷ lục thế giới

Cũng trong cuộc trò chuyện với phóng viên châu Á, Lewandowski nhắc lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp. Đó là khi anh ghi 5 bàn trong vòng 9 phút trước Wolfsburg ở vòng 6 của Bundesliga mùa 2014/15, thành tích giúp tiền đạo 31 tuổi đi vào lịch sử giải đấu. “Tôi chưa bao giờ dám mơ về một thành tích như thế. Tôi nghĩ ghi năm bàn trong chín phút là không thể. Kỷ niệm đó sẽ không chỉ đi theo tôi đến hết sự nghiệp, mà có lẽ đến hết cuộc đời. Năm bàn trong một trận đã là tuyệt vời rồi. Còn năm bàn trong chín phút thì thực sự phi thường.“, Lewandowski nói.

Video Lewandowski ghi 5 bàn trong 9 phút vào lưới Wolfsburg

Xem thêm:

Lewandowski từng từ chối lời đến Real của Ronaldo
Lewandowski phá kỷ lục tồn tại hơn nửa thế kỷ tại Bundesliga
Thành tích ghi bàn năm 2019 của Messi vẫn kém Lewandowski
Lewandowski lập kỷ lục ghi bàn chưa từng có ở Bundesliga