Tân chủ nhân giải thưởng The Best, Robert Lewandowski khiêm tốn khi so sánh bản thân với hai đàn anh đã 11 lần Quả Bóng Vàng.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã ngồi chung mâm với nhau và ngự trị trên đỉnh cao một thời gian rất dài. Không ai có thể so sánh được với họ. Nếu đặt tôi cạnh Messi và Ronaldo, e là khiên cưỡng“, Robert Lewandowski nói với France Football hôm 21/12.

Nhờ cú ăn ba cùng Bayern Munich mùa 2019-2020, Lewandowski giành The Best 2020. Tuy nhiên, tiền đạo người Ba Lan lỡ hẹn với danh hiệu Quả Bóng Vàng – giải thưởng cá nhân cao quý nhất, bởi France Football đã hủy cuộc bình chọn năm nay vì Covid-19.

Ngoại trừ Messi và Ronaldo, Lewandowski là cầu thủ duy nhất ở năm giải hàng đầu châu Âu đạt hiệu suất trung bình một bàn một trận nhiều năm qua. Dù vậy, tiền đạo 32 tuổi vẫn khiêm tốn: “Nếu lấy thống kê năm nay và những năm trước, tôi chỉ có thể nói là mình giỏi ghi bàn, chứ chưa thể ở cùng đẳng cấp với họ. Để ngồi chung mâm, có lẽ tôi nên mời cả hai đến nhà dùng bữa“.

Bài hát mừng Lewandowski đoạt The Best 2020.

Điều quan trọng nhất với tôi lúc này là giữ đà tiến bộ, bởi quãng thời gian chơi bóng đỉnh cao không còn nhiều“, Lewandowski bày tỏ. “Dù lặp đi lặp lại một hiệu suất, bạn vẫn phải chờ từ ba đến sáu tháng để đánh giá chính xác tác dụng của nó. Kiên nhẫn, vì thế, là một đức tính quý báu không chỉ trong bóng đá mà còn cả ở cuộc sống“.