Tiền đạo người Ba Lan tổng kết năm 2020 bằng màn khoe những thành quả đạt được xung quanh người.

Chỉ ít giờ trước khi năm 2020 trôi qua, tiền đạo Robert Lewandowski mới đây đã tung bức ảnh chụp chung cùng những danh hiệu mà mình đã có được cùng CLB Bayern Munich lên Facebook cùng dòng trạng thái: “”Thức dậy như thế này – phiên bản nâng cấp””.

Lewandowski và 12 danh hiệu được chọn để “lên giường”. Ảnh: Facebook.

12 danh hiệu được xếp trên giường gồm năm danh hiệu tập thể: Champions League, Bundesliga, Cup quốc gia Đức, Siêu Cup Đức, Siêu Cup châu Âu, và bảy danh hiệu cá nhân: The Best, Cầu thủ hay nhất UEFA, Tiền đạo hay nhất Champions League, Cầu thủ hay nhất Bundesliga, Vua phá lưới Bundesliga, Cầu thủ vàng TuttoSport và Cầu thủ hay nhất Globe Soccer.

Khác với đa số đồng nghiệp gặp khó khăn, 2020 là năm thành công rực rỡ của Lewandowski. Bên cạnh trọn bộ năm danh hiệu tập thể trong màu áo Bayern, ngôi sao 32 tuổi còn giành hàng loạt danh hiệu cá nhân. 12 danh hiệu mà anh khoe trong ngày cuối năm chỉ là một phần trong 29 chiếc giành được trong cả năm.

Danh hiệu duy nhất mà Lewandowski bỏ lỡ là Quả Bóng Vàng. Đơn vị tổ chức, tạp chí France Football quyết định hủy giải với lý do: bóng đá năm 2020 đã trở nên méo mó vì đại dịch Covid-19.