Lewandowski ghi 2 bàn thắng trong trận derby nước Đức giữa Bayern Munich và Dortmund, phá vỡ kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller.

Với cú đúp vào lưới Dortmund trong trận đấu Clasico của Đức, Robert Lewandowski đã có tổng cộng 16 bàn thắng sau 11 vòng đấu tại Bundesliga mùa giải năm nay. Qua đó, tiền đạo người Ba Lan phá kỷ lục tồn tại trong 51 năm của huyền thoại Gerd Muller. “Vua dội bom” từng ghi 15 bàn thắng trong 11 vòng đấu cho Bayern Munich trong quá khứ.

47 năm đã trôi qua kể từ khi huyền thoại Muller lập kỷ lục ghi 40 bàn ở giải đấu số một nước Đức trong mùa giải 1971/72. Với phong độ ấn tượng, Lewandowski đang đứng trước cơ hội xô đổ thành tích này.

Anh đã “nổ súng” ở tất cả các trận đấu tại Bundesliga cũng như Champions League kể từ đầu mùa giải. Tính trên mọi đấu trường, chân sút 31 tuổi đã có 23 bàn thắng sau 18 trận đấu cho Hùm Xám.

Trong một diễn biến liên quan, Thomas Muller có cú đúp kiến tạo ở chiến thắng 4-0 trước Dortmund, qua đó đạt cột mốc 100 đường chuyền thành ở sân Bundesliga. Xếp sau anh là Franck Ribery (92) và Gonzalo Castro.