HLV Zidane đã gây bất ngờ để Courtois, Navas ngồi dự bị và chọn con trai của mình bắt chính trong trận đấu giữa Real Madrid và Huesca.

Real Madrid đã có một trận thắng chật vật trước đội thua xa đẳng cấp là Huesca, CLB đang xếp cuối bảng tại La Liga. Tuy nhiên, tâm điểm đáng chú ý nhất của cuộc đối đầu này là Luca Zidane, cậu con trai thứ hai của HLV Zinedine Zidane được bắt chính chứ không phải Thiabaut Courtois hay Keylor Navas.

HLV Zidane đã gây bất ngờ khi chọn Luca bắt chính trước Huesca và trao cho thủ môn 20 tuổi này cơ hội thứ hai được thi đấu ở La Liga. Ông sau đó lí giải về quyết định đầy bất ngờ này.

Tôi rất vui vì Luca vừa có trận đấu đầu tiên ở Bernabeu trong màu áo đội 1 Real. Tuy vậy, dù gì đi nữa thì con trai tôi vẫn chỉ là sự lựa chọn thứ 3 trong khung gỗ,” ông phát biểu. “Luca được bắt chính trước Huesca đơn giản là vì Thibaut Courtois không khỏe.

Cùng với đó, tôi muốn cho Keylor Navas nghỉ ngơi do cậu ấy mới phải thực hiện nghĩa vụ với ĐTQG. Luca chỉ là cầu thủ hạng 2 ở Real suốt 16 năm qua, nhưng tôi nghĩ con trai mình cũng có đẳng cấp và cá tính“.

Trận đấu vừa rồi với Huesca quả là điên rồ và đáng xem. Chúng tôi chơi tốt hơn hẳn đối thủ, nhưng phải đến phút cuối mới giành được chiến thắng. Tôi rất vui khi những nỗ lực của các học trò rút cục cũng được đền đáp xứng đán,” HLV Zidane nhận định.

Luca là cậu con trai thứ hai trong bốn người con của huyền thoại người Pháp. Cậu anh cả Enzo hiện đã rời Real Madrid để khoác áo CLB Lausanne-Sport (Thụy Sĩ). Trong khi đó, Theo và Elyaz vẫn đang theo học ở học viện đào tạo trẻ của Real Madrid.